3 dòng xe sang Audi A4, A5, Q5 bị triệu hồi vì lỗi túi khí

(Baoxehoi) Những chiếc xe hạng sang thuộc 3 dòng xe nổi tiếng là Audi A4, Audi A5, Audi Q5 sẽ đều bị thu hồi để thay thế các thiết bị điều khiển túi khí.

Audi đã ban hành lệnh triệu hồi đối với Audi A4, A5 và Q5 2008-2009 tại Mỹ để thay thế các thiết bị điều khiển túi khí.

Các mô-đun – cung ứng bởi Continental – được chế tạo với dây nối nguồn điện dễ bị ăn mòn và hỏng. “Nếu thiết bị điều khiển túi khí bị lỗi, các túi khí có thể không bung trong trường hợp xảy ra va chạm, tăng nguy cơ hành khách trên xe gặp chấn thương”, các tài liệu triệu hồi cảnh báo.

Mô-đun thiếu nguồn điện cũng có thể ngăn chặn các hệ thống an toàn khác như độ căng của dây đai an toàn, không giữ chặt hành khách trong vụ tai nạn.

xe-audi

Không rõ liệu lỗi này có liên quan đến bất kỳ vụ tai nạn hay thương tích nào không. Người lái được cảnh báo về lỗi này qua đèn báo hiệu túi khí trên cụm đồng hồ.

Năm 2014 những khách hàng sở hữu A4 bị lỗi túi khí với tổng số 181 xe A4 mã hiệu 8K-2WD được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/11/2011 đến 15/10/2014 đã tiến hành triệu hồi ở Việt Nam. Tất cả các xe thuộc diện thu hồi đã được kiểm tra và cập nhật miễn phí phần mềm điều khiển túi khí phía trước.

Đến nay thì Audi tại Việt Nam cũng không phải triệu hồi thêm đợt nào vì lỗi túi khí.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *