3.800 xe Vios bị triệu hồi ở Việt Nam vì lỗi túi khí

(Baoxehoi) Theo thông tin trên website của Toyota Việt Nam hãng sẽ tiến hành đợt triệu hồi khoảng 3800 xe Vios vì lỗi túi khí Trước đó, từ tháng 9, Toyota đã bắt đầu triệu hồi 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng vì lỗi nêu trên.

 Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết sẽ triệu hồi xe Vios để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước kể từ ngày 22/12.

anh-xe-vios-trieu-hoi

Cụ thể, Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008. Quyết định này đã nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Công ty này cho biết, các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do công ty Takata cung cấp, không được sản xuất đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

anh-xe-trieu-hoi

Trước đó, từ tháng 9, Toyota đã bắt đầu triệu hồi 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 03/11/2004 đến 28/04/2005 vì lỗi nêu trên.

Tuy nhiên, theo Toyota, tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới rất lớn, việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Vì vậy, từ ngày 22/12, Toyota Việt Nam mới có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch cho xe Vios sản xuất trong nước.

Chiến dịch này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản đối với nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7,949 triệu xe.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *