18.757 xe sang Lexus bị triệu hồi ở Nga vì lỗi phanh

Theo một thông tin mới đây hãng Lexus đã phải triệu hồi 18.757 xe sang Lexus các loại ở Nga do lỗi hệ thống phanh

Hôm thứ 2 (26/12), cơ quan tiêu chuẩn của Nga là Rosstandart cho biết Toyota đã thông báo về chiến dịch triệu hồi xe ô tô tự nguyện tại nước này đối với hàng nghìn chiếc xe Lexus. Những mẫu xe bị triệu hồi đợt này gồm có Lexus NX 200, NX 200t và NX 300h.

Nguyên nhân của vụ triệu hồi này là do lỗi xảy ra ở hệ thống phanh của những mẫu xe này. Những mẫu xe bị ảnh hưởng được bán ra sau ngày 11/9/2014, Rosstandart cho biết.

Còn ở thị trường VN 17 xe RX350t và 3 xe RX200t bán tại Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, sản xuất trong khoảng thời gian 28/11/2015-13/6/2016. Chiến dịch triệu hồi tại Việt Nam nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Toyota Nhật Bản dành cho xe dính lỗi liên quan tới túi khí.

Túi khí hành khách phía trước trên các xe triệu hồi trang bị bơm khí kiểu hybrid, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí ngăn khí nén thoát ra ngoài nhưng đĩa chặn này được lắp đặt không đúng cách nên nứt màng đĩa dưới áp lực khí nén, khiến khí thoát ra ngoài gây phồng túi khí, có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách khi nổ.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *