16 xe Corolla Altis bị triệu hồi vì lỗi giảm xóc sau

Theo thông báo mới nhất của Toyota Việt Nam sẽ có khoảng 16 xe Toyota Altis nằm trong diện triệu hồi, việc triệu hồi sẽ được tiến hành sớm và miễn phí sửa chữa hay thay thế phụ kiện

Được biết ngày 12/3 vừa qua Toyota mới phê duyệt Kế hoạch triệu hồi xe Toyota Corolla Altis sản xuất từ 11/8/2017 đến 12/8/2017. Đã có 16 chiếc xe sản xuất trong 2 ngày này bị lỗi giảm xóc sau.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, từ ngày 11/8/2017, Toyota Việt Nam đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất đồ gá mới dùng để lắp cụm giảm xóc sau của xe Corolla Altis. Tuy nhiên, đồ gá mới này đã được lắp ráp không phù hợp so với bản vẽ thiết kế.

Vì vậy, khi lắp cụm giảm xóc sau lên thân xe, cụm giảm xóc này bị xoay 180⁰ làm cho bệ đỡ lò xo cũng bị xoay theo. Điều này dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe hoạt động và gây ra tiếng kêu.

Những xe bị lỗi xe được kiểm tra và điều chỉnh hướng giá đỡ 2 giảm xóc sau. Hãng ghi nhận chưa có trường hợp khách hàng phát hiện tiếng kêu bất thường từ vấn đề trên.

Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 18/3/2018 và kết thúc vào 19/3/2019. Thời gian sữa chữa mỗi xe mất 2 giờ. Khách hàng không phải trả chi phí liên quan đến lỗi này.

Việc triệu hồi nhằm đảm bảo an toàn nhất cho chủ xe và người vận hành, người ngồi trên xe. Ngoài sửa lỗi này, khách hàng có thể kiểm tra thêm các chi tiết khác trên xe để đảm bảo xe luôn an toàn nhất.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *