1,6 triệu xe BMW phải triệu hồi vì lỗi gây bốc cháy

Do nguy cơ cháy khá cao, hãng BMW đã phải triệu hồi 1,6 triệu xe ô tô BMW vì nguy cơ có thể gây bốc cháy. Mời bạn đọc cùng xem thông tin

Theo thông báo mới phát đi ngày 23/10, nhà sản xuất ô tô Đức BMW cho biết đang tiến hành thu hồi 1,6 triệu trên toàn cầu vì lỗi rò rỉ có thể khiến phương tiện bốc cháy.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, một số chất làm mát có thể bị rò rỉ do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Chất rò rỉ kết hợp với nhiệt độ cao có thể gây ra cháy nổ. Tất cả các xe bị triệu hồi đều dùng động cơ diesel 4 và 6 xi-lanh, được sản xuất trong thời gian từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2017.

Trước đó, hãng cũng tiến hành thu hồi 480.000 ô tô tại châu Á, châu Âu sau hàng loạt vụ cháy xảy ra khi xe đang lưu thông tại Hàn Quốc. Dù không ghi nhận thương vong nhưng sự việc này khiến chính phủ Hàn Quốc tuyên bố lệnh cấm 30.000 xe ô tô thương hiệu BMW di chuyển tại quốc gia này.

Từ đầu năm đến nay đã có 40 vụ cháy xe BMW tại Hàn Quốc. Do đó, chính phủ nước này đã khuyến cáo các chủ xe không nên lái xe ra đường, cho tới khi cuộc điều tra kết thúc và hãng có phương án sửa lỗi.

BMW là thương hiệu xe hơi nhập khẩu phổ biến thứ 2 ở Hàn Quốc, sau Mercedes, bán được gần 60.000 xe ở nước này trong năm 2017, theo số liệu của Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Hàn Quốc. Trên toàn cầu, BMW bán được hơn 2 triệu xe trong năm ngoái.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *