1,44 triệu xe máy được bán ở thị trường Việt 6 tháng đầu năm 2016

(Baoxehoi) Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa công bố doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm 2016 đạt 1.444.182 xe, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng so với dự đoán.

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết, doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm 2016 của 5 doanh nghiệp thành viên (gồm các Công ty Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha Motor Việt Nam) đạt trên 1,4 triệu xe, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu này được tính từ tháng 1/2016 đến hết tháng 6/2016.

Từ năm 2016, báo cáo doanh số của VAMM sẽ được công bố hai lần một năm. Báo cáo kỳ đầu sẽ được công bố vào tháng 7 và báo cáo kỳ 2 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau. Doanh số bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Đánh giá về thị trường xe máy, đại diện nhà sản xuất chiếm thị phần lớn xe máy Việt Nam, ông Minoru Kato, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, thị trường loại xe này đang ở giai đoạn đỉnh cao và khó có được sự tăng trưởng vượt bậc như trước đây.

Đặc biệt, sau 2 năm giảm liên tiếp, năm 2015 thị trường xe máy Việt Nam giữ mức ổn định với tổng dung lượng thị trường của 5 thành viên VAMM đạt trên 2,8 triệu xe. Riêng Honda Việt Nam, doanh số bán hàng đạt 1,9 triệu xe, tăng khoảng 3% và thị phần chiếm 70%, tăng khoảng 2% so với năm trước.

Ông Minoru Kato cũng nhìn nhận, thị trường xe máy Việt Nam đã và đang có sự chuyển dịch sang sử dụng xe tay ga nhiều hơn xe số. Riêng Honda Việt Nam tỷ lệ xe ga và xe số ở mức 52% và 48%.

Hiện tại, 5 thành viên VAMM đang cung cấp cho thị trường Việt Nam các dòng sản phẩm đa dạng như sau:

va

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *