Thêm 1 vụ xe Tesla tự lái đâm vào đuôi xe rác tài xế tử vong

(baoxehoi) Scandal của công nghệ tự lái Autopilot trên dòng xe Tesla vẫn tiếp diễn khi mới đây 1 chiếc Tesla phiên bản Model X là xe SUV bị đâm vào 1 xe rác khiến tài xế tử vong.

Mới đây, Tesla tiếp tục dính cáo buộc gây tai nạn tại Trung Quốc, trong đó hệ thống tự hành Autopilot được cho là nguyên nhân khiến cho tài xế xe – Gao Yaning tử vong.

Cụ thể, chiếc xe Tesla đã di chuyển trên đường và bất ngờ đâm mạnh vào đuôi 1 chiếc xe quét rác, tại thời điểm xảy ra tai nạn, tính năng Autopilot đang được kích hoạt. Sau khi xe bị tai nạn người đến kiểm tra vẫn thấy thông báo chế độ này đang mở.

1

Đã có vài vụ tai nạn liên quan đến chế độ lái Autopilot của mẫu xe Tesla.

Dù vậy, theo trang tin tức ô tô Reuters, Tesla khẳng định rằng Autopilot đã không hề được kích hoạt. Dù vậy, khác với các vụ tai nạn trước, nạn nhân Gao Yaning đã bật camera hành trình trên xe và nó đã ghi lại hình ảnh rằng chế độ Autopilot đã được kích hoạt trong thời điểm xe gặp tai nạn. Nói cách khác, chiếc xe cũng như Autopilot không hề nhận ra chiếc xe rác và cứ thế lao thẳng, gây ra tai nạn.

Gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện Tesla từ tháng 7/2016 nhưng tới nay thông tin liên quan đến vụ kiện vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó chưa lâu cũng tại Trung Quốc chủ xe tên là Luo Zhen chia sẻ rằng anh ta đã bỏ tay ra khỏi vô-lăng khi kích hoạt tính năng tự lái Autopilot. Anh Luo đã trông thấy chiếc Santana và có thể điều chỉnh tay lái trong 5 giây, tuy nhiên anh đã phụ thuộc vào hệ thống lái, tạo ra ra va chạm với 1 chiếc xe đang đỗ ở đường cao tốc.

Còn trước đó hơn 1 tuần 1 chiếc tesla Model S khác cũng bị tai nạn ở Hà Lan khi xe bị đâm vào gốc cây và cháy, tài xế đã tử vong ngay sau đó. Còn tháng trước 1 chiếc xe Tesla cũng bị cháy ở Pháp.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *