Xe Tesla thử đoạn đường tai nạn chết người lại suýt bị tai nạn

Mới đây 1 chiếc xe Tesla được sử dụng thử nghiệm đoạn đường từng có tai nạn khi chủ xe mở hệ thống tự lái của xe lên, chiếc xe cũng suýt gặp tai nạn như vụ kia

Nhằm mục đích tái hiện tai nạn trên chiếc Model X gây chết người xảy ra vào tháng 3 vừa rồi (tất nhiên là không phải cả kết quả), một người dùng Tesla đã lái chiếc SUV của mình tới đúng cung đường đó rồi kích hoạt chế độ tự lái Autopilot để kiểm tra kết quả.

Tại chính làn đường nơi xảy ra tai nạn, hệ thống Autopilot lại một lần nữa lái xe chệch sang làn đường nguy hiểm nơi hàng rào bê tông hiện hữu, khiến người lái phải ngay lập tức đánh lái về đúng cung đường. Có thể thấy sự “ổn định” trong vận hành của camera trên Autopilot khi cả 2 xe đều cùng nhận diện sai hệ thống vạch kẻ đường dẫn đến tình huống như trên. Tuy nhiên, điều này cũng không lý giải được tại sao hệ thống radar phía trước trang bị trên Model X không nhận ra sự hiện hữu của hàng rào ngăn cách bê tông mà lại tông thẳng trực diện vào nó trong vụ tai nạn.

Nói chung hệ thống lái xe này vẫn thực sự không an toàn và còn phải sửa nhiều với có thể tránh vụ tai nạn nguy hiểm như trên.

Hà Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *