Xe sang Range Rover Velar tuyệt đẹp sắp ra mắt ?

(Baoxehoi) Mới đây hãng xe sang Land rover đã ra mắt chiếc xe Range Rover Velar với kiểu dáng tuyệt đẹp được đánh giá cạnh tranh cùng BMW X6, Porsche Macan và Mercedes GLE coupe

Thực ra chiếc xe này theo bản vẽ chỉ có đuôi hơi coupe xuống với phom dáng thiết kế theo kiểu Audi Q8, tuy nhiên chiếc xe này nằm ở phân khúc thấp hơn cạnh tranh với BMW X6, Porsche Macan và Mercedes GLE coupe.

Có nghĩa chiếc xe này sẽ nằm ở giữa Range rover Evoque và Range rover Sport. Kích cỡ xe sẽ thuộc diện trung bình nhỏ hơn chút so với Range rover sport nhưng lớn hơn Evoque.

Kiểu dáng của chiếc xe vẫn mang chất đàn anh Range rover Sport tuy nhiên phần đuôi hơi coupe và nhỏ hơn

Mẫu xe mới sử dụng hệ thống khung gầm được chế tạo hầu như bằng nhôm của Jaguar Land Rover và tương tự mẫu Jaguar F-Pace. Điều đó cho thấy Velar sẽ tập trung vào khả năng vận hành trong đường phố hơn là off-road. Phần nóc xe vuốt về phía sau nhằm tăng tính thể thao.

Về động cơ Mẫu xe Range rover Velar sẽ chia ra các phiên bản máy xăng và máy dầu với 4 hoặc 6 xy-lanh. Phiên bản mạnh mẽ nhất là V8 siêu nạp (SVR). Ngoài ra, nhiều khả năng sẽ có cả phiên bản chạy điện chứ không phải hybrid như Range Rover Sport hiện nay.

Giá bán xe khá hấp dẫn vì thấp hơn range rover sport. Tuy nhiên hiện các thông tin về thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ, chiếc xe có thể ra mắt ở triển lãm xe Geneva diễn ra vào tháng sau.

PHƯƠNG LINH / Ảnh: Autocar

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *