Xe Nissan Versa 2012 bị khiếu nại vì lỗi túi khí tự bung

(Baoxehoi) Dòng xe Nissan Versa 2012 được biết đến là mẫu xe giá rẻ có giá khởi điểm thuộc diện thấp nhất ở Mỹ là 10.990 USD. Chiếc xe còn được 1 số trang mạng khẳng định chiếc xe có chất lượng tốt và an toàn. Tuy nhiên chiếc xe đang bị cáo buộc vì lỗi túi khí tự bung mở.

Văn phòng điều tra lỗi xe đã phát hiện ít nhất 3 đơn khiếu nại cáo buộc các túi khí gắn ở rèm và ghế ngồi trên Nissan Versa 2012 tự bung mở. “Các đơn khiếu nại cho biết các túi khí gắn ở ghế và rèm ở vị trí người lái hay hành khách tự bung mở khi cửa trước ở bên bị ảnh hưởng đóng lại”, tổ chức này cho biết.

Các trang tin tức xe hơi cho biết túi khí có thể gây nguy hiểm hoặc gây chết người, nếu chúng vô tình bung mở khi xe không xảy ra va chạm. Các hệ thống được điều khiển bằng các thuật toán phần mềm mà giám sát dữ liệu cảm biến đối với các điều kiện nhất định xảy ra trong một vụ tai nạn.

Trong năm ngoái, Fiat Chrysler Automobiles đã triệu hồi Jeep Cherokee để tái lập trình bộ điều khiển túi khí, sau khi nhận được các đơn khiếu nại về việc túi khí tự bung mở trong khi off-road trên địa hình cực kỳ hiểm trở. Đây là phản ứng bảo vệ xe khỏi bị lật không thích hợp. Bên cạnh đó, túi khí trên những chiếc SUV Grand Cherokee và Liberty cũ tự bung mở do bảng mạch bị hỏng.

xe1

NHTSA đang đánh giá các khiếu nại của Nissan Versa để xác định xem chiến dịch triệu hồi xe ô tô có cần thiết hay không.

Nissan Versa Hatchback SL 1.8 còn được cung cấp một số phụ kiện tiêu chuẩn như vô lăng bọc da, hệ thống đàm thoại rảnh tay Bluetooth và bộ lazăng hợp kim nhôm 16 inch vốn nằm trong gói Premium Package trên phiên bản cũ.

Versa Hatchback 2012 có mức tiêu hao nhiên liệu đối với bản S số tự động 4 cấp là 9,8 lít/100 km nội thành và 7,3 lít/100 km xa lộ. Con số tương ứng với bản S số sàn lần lượt là 9,1 lít/100 km và 7,6 lít/100 km. Cuối cùng là bản SL “ngốn” 8,4 lít/100 km nội thành và 6,9 lít/100 km xa lộ.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *