Xe Hyundai SantaFe độ bánh lớn chạy nghìn cây số trên tuyết

(Baoxehoi) Mới đây 1 chiếc xe Hyundai SantaFe đã được độ bánh lớn và hệ thống treo và chạy tốt trên tuyết ở Nam Cực

Thông thường những chiếc xe chạy được trên tuyết ở Nam Cực là những xe SUV chuyên dụng hay xe dọn tuyết mới đủ khả năng để đi ở đây thế nhưng mới đây 1 chiếc xe SantaFe độ bánh lớn cũng vượt dễ dàng qua Nam Cực.

Chiếc xe được thiết kế dựa trên phiên bản mới của Santafe, chiếc xe không thay đổi gì chỉ khác là bộ bánh “bánh béo” với áp suất thấp được thay thế. Để có thể lắp được bánh béo, hệ thống treo kèm khung lắp trước sau đã được thay đổi, đồng thời chiếc xe cũng chuyển sang hệ thống trục gián tiếp sử dụng bánh răng, tương tự các dòng Mercedes G500 4×42. Ngoài ra vòm bánh xe lớn hơn nhiều để tránh tuyết vào lốp và vành.

Chiếc xe có động cơ nguyên bản Diesel 2.2L CRDi với turbo tăng áp điều khiển điện tử eVGT sản sinh công suất 202 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 441Nm.

Được biết nội thất xe cũng không thay đổi gì. Trong 30 ngày, Bergel chủ của chiếc xe đã lái chiếc SantaFe vượt qua 5793,64 km. Trên hành trình, anh đã phải liên tục tìm đường vượt qua các tảng băng trôi. Do tháng 12 đang là mùa hè ở Nam Cực nên nhiệt độ thấp nhất đo được ở hành trình “chỉ” là âm 28 độ. Vận tốc trung bình của chiếc xe là 30 km/h trên mặt tuyết dày hàng chục mét.

Đây được coi là chiếc xe dân dụng chạy xa nhất ở Nam Cực và chiếc xe cũng chứng tỏ sự mạnh mẽ và bền bỉ của dòng xe Santa Fe.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *