Xe Honda Accord có độ bền hơn cả Camry

(Baoxehoi) Vừa qua Autobytel đã bình chọn dòng xe Honda Accord là dòng xe có độ bền nhất năm 2017, thậm chí vượt cả Camry và nhiều dòng xe khác

Theo đó dòng xe Honda Accord được đánh giá cao ở nhiều phân hạng như sự êm ái, kiểu dáng đẹp, vỏ chắc chắn, khung gầm tối ưu hóa và độ “kết dính” thân xe cũng rất tốt.

Ở Mỹ Honda Accord cũng là mẫu xe được đánh giá an toàn cao với điểm 4 sao qua đánh giá của IIHS vào năm 2012 khi đánh giá va chạm từ sau thì mẫu xe này cũng vượt qua đối thủ Camry.

Trong thử nghiệm của Viện bảo hiểm An toàn xa lộ Mỹ (IIHS), Honda Accord 2016 (phiên bản hiện hành hãng đang bán trên thế giới) cũng đã nhận được đánh giá cao nhất đối với thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ và trung bình. Accord 2016 được đánh giá về độ bền và vững chãi sau khi trải qua các bài thử nghiệm khó khăn. Những nâng cấp về mặt công nghệ khác của Honda Accord 2016 gồm có gói Honda Sensing với hàng loạt hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái như phanh tránh va chạm, cảnh báo va chạm sớm, hỗ trợ duy trì làn đường, cảnh báo chuyển làn đường hoặc điều khiển hành trình thích ứng. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu camera chiếu hậu đa góc và gương bên người lái mở rộng tầm nhìn tiêu chuẩn.

2 phiên bản mới 2018 của dòng xe này cũng có những cải tiến về động cơ. Trên chiếc Camry, đó là mẫu I4 2.5L hút khí tự nhiên với 203 mã lực tại vòng tua 6600v/p. Con số này nhỉnh hơn một chút trên phiên bản thể thao XSE với 206 mã lực. Mô men xoắn đạt mức 250Nm tại 5000 vòng/phút trên hầu hết mọi phiên bản. Không nhiều mẫu sedan cỡ trung hiện nay sở hữu động cơ tiêu chuẩn với công suất trên 200 mã lực, và đó là một lợi thế nhất định cho Toyota.

Đối với Accord 2018, việc sử dụng công nghệ tăng áp cũng đem lại ưu điểm về dung tích động cơ. Cỗ máy I4 1.5L turbocharge đem lại công suất không quá chênh lệch với 192 mã lực, ngoài ra mô men xoắn cũng nhỉnh hơn chiếc Camry với 260Nm đạt được từ 1500 tới 5000 vòng/phút. Những con số kể trên là tương đối ấn tượng đối với những chiếc sedan mid-size (và là phiên bản tiêu chuẩn). Thậm chí còn vượt qua cả Camry.

Độ bền bỉ của những chiếc Accord còn được kiểm chứng qua thời gian khi những mẫu xe này dùng lâu năm vẫn rất tốt và ít hỏng hóc, chi phí bảo dưỡng tương đối rẻ, đó cũng là những ưu điểm để dòng xe này trở thành xe cỡ trung bán rất chạy tại thị trường Mỹ.

AN NHIÊN

Tổng hợp / Autobytel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.