Xe điện google tự lái vĩnh viễn không cần sạc ?

(Baoxehoi) Chiếc xe Google chạy điện tự lái có nhiều công nghệ hiện đại và khả năng tự lái siêu việt, chiếc xe có khả năng tự lái không cần sạc và sử dụng năng lượng tái tạo ?

Theo nguồn tin tức ô tô từ IEEE Spectrum thì Alphabet – công ty mẹ của Google đang muốn ứng dụng công nghệ sạc không dây cho chiếc xe tự lái của hãng.

Cụ thể, công nghệ này cho phép những chiếc xe tự lái của Google tự động sạc nhờ vào một máy sạc đặc biệt được bố trí nên nền đất (tương tự như nắp cống trên đường phố). Khi chiếc xe này chạy qua các điểm sạc trên mặt đất, xe có thể tự đầy pin mà không cần phải cắm sạc như các mẫu xe truyền thống. Như vậy, nếu công nghệ này thực sự thành công thì chiếc xe có thể hoạt động 24/24 mà không cần dừng lại để sạc nhiên liệu.

Về nguyên lí, phương pháp này sử dụng sự cộng hưởng từ. Xe có thể sạc liên tục bằng cách lăn bánh qua hệ thống máy phát đặc biệt được lắp dưới mặt đường hoặc vỉa hè.

Hiện tại, công nghệ mới này đang được Google thử nghiệm tại trụ sở Googleplex ở Mountain View, California và cơ sở thử nghiệm tại Merced, California (theo hồ sơ nộp về FCC của Google). Hệ thống này hiện có tên là Hevo Power and Momentum Dynamics.

Theo một số nguồn tin tức sự kiện ô tô, chiếc xe tự lái của Google hiện đang được thử nghiệm hàng loạt công nghệ mới, chứ không riêng gì công nghệ sạc không dây này. Để chuẩn bị tốt nhất cho dự án, Google mở rộng việc thử nghiệm xe tự hành đến bang Washington mới đầu tháng 2 vừa rồi.

AN NHIÊN

Theo: businessinsider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *