Xe bình dân sửa chữa rẻ, xăng ít, đi đâu cũng được !

Xe giá rẻ cũng có những ưu điểm rất hay (ảnh minh họa)

Vừa sắm được chiếc xe Chevrolet spark sản xuất năm 2015 và model 2016 bản số tự động tất cả sau đăng ký giá 380 triệu, sử dụng 1 thời gian tôi thấy có những cái sướng riêng

Xe có kiểu dáng nhỏ nhắn 3.595 mm dài, 1.595 mm rộng và 1.475 mm cao, cùng chiều dài cơ sở 2.385 mm. Kích thước này giúp tôi đi trong thành phố được dễ dàng, đôi lúc tắt đường có thể xen kẽ vào giữa 2 xe với khoảng cách vừa đủ rồi vượt lên trong khi các xe khác không làm được.

Ngoại thất chiếc xe dù không đẹp nhưng khá trẻ trung và phong cách trong thiết kế, để tránh đụng taxi tôi độ thêm vài chi tiết chrome như tay nắm cửa, viền đèn đuôi chrome và cả đèn LED bên trong bọc vô lăng, thêm sàn da và cả 1 chiếc camera hành trình, tất cả rất rẻ chưa đến 10 triệu đồng.

Dù rẻ nhưng tiện nghi và an toàn xe cũng đâu kém xe nào, xe vẫn có túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, camera lùi và tôi cũng đầu tư thêm 5 triệu lắp màn hình cảm ứng dùng mượt mà.

Xe rất tiết kiệm trung bình chỉ 5 lít / 100 km và chi phí sửa chữa cũng rất rẻ, thay dầu mỗi lần 500k và lâu với phải thay…. cuối tuần gia đình tôi vẫn về quê ở Nam Định cách Thủ Đô không dưới 100 km đến nay xe chạy 2,5 vạn Km trong 1 năm nhưng thực sự vẫn tốt như lúc mới mua. Nếu có vết xước thì để gom vào khi nhiều cần vài trăm ngàn là làm ngon lại xe, thậm chí khuyến mại thêm đánh bóng chỗ sơn lại.

Một ưu điểm nữa là xe này đi bất cứ đâu cũng có thể để ngoài trời mà không lo lắng gì, thi thoảng tối say về muộn tôi để xe ngay cửa nhà, sáng dậy vẫn còn nguyên gương và không xước 1 vết nào, có lẽ tên trộm nhìn thấy cũng chán nên “chừa” xe này ra.

Dù có nhiều tiền hơn tôi vẫn sẽ gắn bó với chiếc xe này ít nhất 8 năm nữa đến khi xe cũ hẳn, cái sướng là xe còn mới và giá trị khai thác còn nguyên, cũng chẳng cần phải mua xe để oai khi biết xe mình là xe giá rẻ bình dân, nhưng mua ô tô để tránh mưa, tránh nắng và phục vụ gia đình đi lại hàng ngày quanh thành phố đông đúc này điều đó là vui mừng với tôi. Suy cho cùng nó cũng chỉ là cái phương tiện mà thôi !

Bạn đọc Lee Nguyễn – Hà Nội

Các bạn có thể gửi thêm ý kiến về tư vấn xe hay câu hỏi về địa chỉ homthu.baoxehoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *