Xe bán tải Ford Ranger sẽ tăng giá 1,8 tỷ đồng nếu áp thuế mới

Nếu đề xuất áp thuế mới đối với xe bán tải như xe con tại Việt Nam của Bộ Công Thương được áp dụng thì giá xe bán tải nói chung đều tăng lên mức trên 1 tỷ đồng

Cơ sở của đề xuất này là mức thuế, phí áp dụng cho xe bán tải không còn ưu đãi như hiện nay, mà tăng lên tương tự như xe con dưới 9 chỗ. Dòng xe bán tải 5 chỗ trở xuống, khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg (phần lớn xe bán tải ở Việt Nam đều thuộc dạng này) được coi như xe con trong tham gia giao thông, vì vậy mức thuế, phí phải chịu giống như xe con.

Mức thuế, phí của xe bán tải hiện hành
Dung tích
xi-lanh
Thuế suất nhập khẩu Thuế tiêu thụ đặc biệt Phí trước bạ*
Dưới 2,5 lít 5% 15% 2%
2,5-3,0 lít 5% 20% 2%
Trên 3,0 lít 5% 25% 2%
Mức thuế, phí được đề xuất
Dưới 1,5 lít 30% 40% 10%
1,5-2,0 lít 30% 45% 10%
2,0-2,5 lít 30% 50% 10%
2,5-3,0 lít 30% 55% 10%
3,0-4,0 lít 30% 90% 10%
4,0-5,0 lít 30% 110% 10%

(Hà Nội áp dụng mức thuế trước bạ riêng)

Giá bán dự kiến mới của các dòng xe bán tải tại Việt Nam nếu áp thuế mới theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Đáng chú ý dòng xe Ford Ranger bản cao cấp nhất Wildtrak 3.2L 4×4 AT sẽ có giá bán tăng từ 918 triệu đồng hiện nay, sau khi áp thuế mới có thể tăng giá lên đến 1,8 tỷ đồng. Mức giá này còn đắt ngang 1 chiếc xe hạng sang ở Việt Nam. Lý giải điều này có thể do dung tích xe lớn 3,2 lít và giá nhập cảng khá cao so với các dòng bán tải khác.

Về thiết kế, Ranger Wildtrak 3.2L AT 4×4 vẫn sở hữu vóc dáng tổng thể hiện đại và bắt mắt như trên các phiên bản Ranger tại Việt Nam. Tuy nhiên, Ford đã tạo sự khác biệt cho phiên bản Wildtrak bằng màu sơn Cam Chili chỉ dành riêng cho phiên bản này cùng với màu trắng và xám thường thấy. Thêm vào đó, các chi tiết như thanh tản nhiệt, cản trước, gương chiếu hậu và đèn hậu được sơn đen cùng dòng chữ Wildtrak trên cửa trước và đuôi xe.

Nội thất Ranger Wildtrak rũ bỏ sự khô khan và đơn điệu thường thấy của dòng bán tải. Ford đã trang bị nội thất da với các đường chỉ màu cam nổi bật và ghế lái có thể điều chỉnh 8 hướng. Mặt táp-lô, bảng điều khiển trung tâm và cụm đồng hồ được thiết kế theo phong cách G-Shock. Vô lăng tích hợp phím điều khiển multimedia, voice control… và có sự xuất hiện của hệ thống kiểm soát hành trình cruise control.

Các công nghệ tích hợp trên Ranger Wildtrak 3.2L bao gồm Bluetooth®1, USB và iPod®2 cùng hệ thống điều khiển bằng giọng nói để điều khiển radio, CD, iPod, USB, và điện thoại di động. Trang bị an toàn gồm hệ thống cân bằng điện tử (ESP), tính năng hỗ trợ lái xe lên/xuống dốc, 6 túi khí, camera lùi…Hiện nay, Ford Ranger đang đứng đầu phân khúc bán tải tại Việt Nam và giữ mức tăng trưởng 176% so với cùng kỳ năm ngoái. Dòng xe này được Ford cung cấp với 8 phiên bản tùy chọn phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *