Volkswagen tiếp tục bị điều tra về khí thải và tiếng ồn ở Hàn Quốc

(Baoxehoi) Các nhà quản lý xe hơi Hàn Quốc đang tiếp tục “thắt chặt” hơn các vấn đề về khí thải và tiếng ồn xe của Volkswagen, mới đây hãng đã tiếp tục mở rộng điều tra về các kết quả của các bài kiểm tra mà Volkswagen từng công bố. 

Trong tuần trước, Bộ môi trường bắt đầu điều tra 23 hãng sản xuất ô tô nước ngoài với 110 mẫu xe động cơ diesel, Hong Dong Kon – Giám đốc Bộ – cho biết. Kết quả của cuộc điều tra sẽ được công bố trong 2-3 tháng tới.

Vào đầu tháng này, Hàn Quốc đã cấm bán 80 mẫu xe của Tập đoàn Volkswagen và phạt công ty 178 tỷ Won (16 triệu USD), bởi nhà sản xuất này đã làm giả giấy tờ liên quan đến kết quả kiểm tra tiếng ồn và khí thải.

Các trang tin tức xe hơi cho biết xe nhập khẩu chiếm khoảng 15% thị trường xe Hàn Quốc trong tháng 6. Những mẫu xe phổ biến nhất bao gồm mẫu xe động cơ diesel của VW, Tập đoàn BMW và Mercedes-Benz.

xe-dep

Hiệp hội phân phối và nhập khẩu ô tô Hàn Quốc cho biết họ không nhận được thông tin chi tiết về cuộc điều tra. Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Mercedes-Benz Hàn Quốc không nhận được thông báo từ Bộ môi trường nhưng sẽ hợp tác nếu được yêu cầu, trong khi chưa liên lạc được với phát ngôn viên của BMW Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã tìm cách trừng phạt Volkswagen. Có thể mất nhiều hơn 3 tháng để VW lấy lại các giấy chứng nhận cần thiết nhằm bán lại xe, do quá trình kiểm tra trở nên nghiêm ngặt hơn. Các hãng xe quốc tế vi phạm có thể phải đối mặt với việc ngừng bán xe, các khoản phạt và doanh số bị ảnh hưởng.

Ngày 2/8 vừa qua, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã thu hồi giấy chứng nhận 80 mẫu xe của Volkswagen và dòng xe Audi ở Hàn Quốc, đồng thời cấm bán 83.000 xe. Hãng cũng bị phạt số tiền lên đến 16 triệu đô.

Hiện tại, có khoảng 170 vụ kiện tụng khác nhau khi các nhà đầu tư đang cáo buộc Volkswagen không công khai hành vi gian lận khí thải một cách kịp thời nhất và yêu cầu tổng mức bồi thường thiệt hại lên đến 4 tỷ EURO.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *