Volkswagen đã có giải pháp sửa chữa lô xe thu hồi vì gian lận khí thải đầu tiên

(Baoxehoi) Thương hiệu xe lớn nhất nước Đức Volkswagen đã có giải pháp sửa chữa 800.000 xe trong 8,5 triệu xe ô tô nằm trong diện thu hồi để sửa chữa, thay thế hệ thống gian lận trong xe hơi.

Phát ngôn viên của Volkswagen cho biết Cơ quan cơ giới liên bang Đức (KBA) đã phê duyệt các bản sửa lỗi được đề xuất cho 3 mẫu xe sử dụng động cơ diesel 2,0 lít từ dòng động cơ diesel EA 189.

Volkswagen đã thừa nhận 11 triệu động cơ EA 189 được bán ra trên toàn thế giới có sử dụng phần mềm để gian lận bài kiểm tra khí thải. Vào tháng 1/2016, để tuân thủ quy định pháp luật về các động cơ gian lận, công ty đã bắt đầu đợt thu hồi lớn trên toàn châu Âu với dòng xe bán tải Amarok. Vào tháng 4, Volkswagen bắt đầu thu hồi 15.000 xe Golf TDI Blue Motion sử dụng động cơ 2,0 lít ở châu Âu.

Theo các nguồn tin ô tô, KBA đã tổ chức thu hồi Pasat vì lo ngại đề xuất sửa chữa của Volkswagen có thể dẫn đến tình trạng gia tăng tiêu thụ nhiên liệu. Volkswagen cho biết các nhà quản lý đã xác nhận các bản được sửa đổi sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi nào trong tiêu thụ nhiên liệu, hiệu suất, tiếng ồn phát thải của xe.

Volkswagen cũng nói rằng các bản cập nhật phần mềm sẽ được áp dụng trên các xe bị ảnh hưởng, bao gồm tất cả các xe sử dụng động cơ dung tích 1,2 lít, 1,6 lít và 2,0 lít. Bên cạnh đó, công cuộc sửa lỗi phần cứng trên 1/3 trong số 8,5 triệu xe sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Giám đốc bán hàng của VW, ông Fred Kappler phát biểu hồi tuần trước rằng các đại lý của hãng đã sửa chữa khoảng 50.000 xe diesel trong khu vực kể từ đầu năm nay.

Volkswagen cho biết hãng ​​dự kiến sẽ nhận được sự chấp thuận sửa đổi cho các mẫu xe khối lượng lớn hơn sử dụng động cơ diesel 2,0 lít bị ảnh hưởng trong tương lai gần.

Đợt thu hồi xe sử dụng động cơ 1,2 lít ban đầu được dự kiến diễn ra trong quý thứ 2 của năm, sau đó đã bị trì hoãn – VW không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về sự việc trên.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *