Volkswagen đã có giải pháp áp dụng được cho 1 triệu xe diesel

(Baoxehoi) Gần đây dù đã chịu nộp phạt và chịu bồi thường cho những vi phạm mình gây ra, nhưng VW lại đang đau đầu thực hiện các giải pháp để sửa một số lượng xe khổng lồ, mới đây 1 giải pháp kỹ thuật đã được thông qua trong sửa chữa 1 triệu xe diesel.

Cho tới nay, cơ quan về quản lý xe cơ giới của Đức KBA đã phê duyệt các biện pháp kỹ thuật cho hơn 3,7 triệu xe của tập đoàn, CEO cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên, bao gồm các mẫu xe từ các thương hiệu Volkswagen, Audi, Skoda và Seat.

Ông Mueller cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng các chiến dịch thu hồi sẽ được tiến hành nhanh chóng. Hàng chục ngàn chủ xe sẽ được thông báo trong tuần tới và yêu cầu mang xe của họ tới nơi sửa chữa”.

Khoảng 8,5 triệu xe của tập đoàn VW với động cơ diesel EA 189 Euro 5 bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối gian lận khí thải tại châu Âu. Số xe bị ảnh hưởng trên toàn cầu lên tới khoảng 11 triệu xe.

volaks

Hiện tại hãng xe lớn của Đức đang còn gặp nhiều khó khăn mới

Các trang tin tức xe hơi cho biết KBA đã thông qua biện pháp sửa chữa cho khoảng 1 triệu nữa xe – chủ yếu là dòng xe Golf – mà bị thu hồi cùng với các dòng xe khác của tập đoàn như VW Passat, Tiguan, Caddy, các biến thể Golf, Seat Exeo, Skoda Superb cũng như Audi A3, A4 và Q5.

“Khách hàng của chúng tôi có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để tiến hành triệu hồi xe một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và thỏa đáng nhất có thể”, theo ông Mueller.

Vị CEO cho biết thêm “mối quan tâm lớn nhất” của hãng là sự tín nhiệm và tin tưởng vào thương hiệu, sản phẩm của tập đoàn và “Volkswagen cũng như là một toàn thể”. Ông chia sẻ rằng VW hiện tập trung vào việc lấy lại lòng tin đã mất như là hệ quả của vụ bê bối gian lận khí thải trên động cơ diesel.

THÔNG TIN THÊM:

Hãng sản xuất ôtô lớn nhất nước Đức Volkswagen (VW) vừa công bố kế hoạch cho ra mắt hơn 30 mẫu xe ôtô điện tới năm 2025, trong nỗ lực giành lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất dòng xe thân thiện với môi trường này.

Giữa lúc những sóng gió từ vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui hồi tháng Chín năm ngoái vẫn chưa ngừng trút xuống VW, hãng này đang có ý định chuyển hướng sang ôtô điện khi đặt mục tiêu sẽ “trình làng” hơn 30 mẫu xe điện tới năm 2025 và đạt doanh số bán 2-3 triệu chiếc/năm, tương đương 20-25% doanh số bán của hãng trên toàn cầu.

VW cho biết sẽ tập trung vào các phân khúc thị trường phát triển mạnh nhất và có tiềm năng nhất. Hãng dự báo rằng rằng xe điện sẽ chiếm khoảng 1/4 thị trường ôtô chở khách trên toàn cầu trong thời gian tới. Ngoài ra, VW cũng có ý định đầu tư vào dịch vụ gọi xe và lái xe tự động.

Đây được xem là “quá trình thay đổi lớn nhất trong lịch sử thành lập của hãng” nhằm phục hồi sau khi trải qua vụ bê bối khí thải gây rúng động ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *