Volkswagen Beetle bị khai tử, dòng xe nào sẽ thay thế ?

(Baoxehoi) Một trong những dòng xe cỡ nhỏ nổi tiếng là Volkswagen Beetle được lên kế hoạch là khai tử vào năm 2018, tuy nhiên nhiều người đang dự đoán xe nào sẽ thay thế xe này, có chăng là 1 chiếc xe điện ?

Volkswagen Beetle vẫn sản xuất phiên bản đời 2017 nhưng điều này có thể vẫn không ngăn được việc mẫu xe này bị khai tử vào cuối năm 2018. Tin đồn Beetle hiện tại sẽ bị dừng sản xuất vào cuối năm 2018 mà không có sự thay thế trực tiếp đến từ việc Volkswagen Beetle và phiên bản Cabriolet không có được mức doanh số tốt và công ty muốn tập trung vào dòng xe crossover hơn là tạo ra một mẫu Beetle mới.

Sau vụ vụ bê bối Dieselgate, Volkswagen cho biết hãng sẽ tập trung vào việc bán nhiều mẫu xe crossover và xe dẫn động 4 bánh hơn thay vì tung ra những mẫu xe trang bị động cơ diesel mới tại thị trường Mỹ. Thêm vào đó, từ tháng 1-9/2016, Volkswagen chỉ bán được 11.161 chiếc Beetle tại nước Mỹ. So với kết quả cùng kỳ năm 2015, mức sụt giảm doanh số đã ở mức 41,5%. Được biết, phiên bản Cabriolet của Beetle đã bị ảnh hưởng hơn so với phiên bản coupe. Do đó, Volkswagen Beetle cần có điều gì đó đặc biệt để có thể tái thu hút các khách hàng.

xe-tuong-lai1

Chiếc xe tương lai được cho là thay thế cho mẫu Beetle

Trong bối cảnh này, Volkswagen đã trưng này phiên bản concept của một mẫu xe điện hoàn toàn mới được mô tả như là “mang tính chất cách mạng như Beetle”. Mẫu xe vừa được nhắc tới có tên gọi là I.D. Concept với kích thước gần giống với Volkswagen Golf hiện tại. Mẫu compact hatchback này cũng có nền tảng giống như Volkswagen Beetle.

Thay vì thay thế Beetle bằng mẫu xe dựa trên Volkswagen Golf, hãng xe Đức có thể biến Beetle thành một mẫu xe điện. Nếu điều này thực sự xảy ra, thiết kế mang tính biểu tượng của Beetle có thể được nhân rộng hơn trên các mẫu xe “hồi sinh” với khoang hành lý ở phía trước. Chính sự mới lạ của mẫu xe điện mang phong cách Beetle có thể sẽ khiến khách hàng quay trở lại các showroom của Volkswagen. Hiện tại, Volkswagen vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về kế hoạch dành cho mẫu xe Beetle sau năm 2018. Vì vậy, người hâm mộ có thể trông chờ khả năng thú vị xảy ra.

THÔNG TIN THÊM:

Trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2016, đại diện của hãng xe ô tô đến từ Đức – Volkswagen – đã chính thức đưa đến công chúng những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe concept của mình sẽ phát triển trong tương lai.

xe-tuong-lai

Phía Volkswagen đã ưu ái gọi mẫu xe này là “Think New” nhằm ám chỉ những điều hoàn toàn mới trên chiếc xe tương lai của mình. Bên cạnh đó, đại diện của hãng cũng đã tóm tắt ngắn gọn rằng “Đây là mẫu xe cách mạng của ngành công nghiệp ô tô, giống như chiếc Beetle cách đây 7 thập kỷ”. Chính những phát ngôn này của đại diện Volkswagen đã khiến nhiều người cho rằng đây chính là mẫu xe concept trong tương lai của dòng xe huyền thoại Volkswagen Beetle.

Cũng tại triển lãm Paris Motor Show 2016, Volkswagen cho biết mẫu xe này sẽ chiếc xe đầu tiên được ứng dụng nền tảng Modular Electric Drive cho phép nhà sản xuất tùy biến từng phần của chiếc xe để có thể chế tạo ra một chiếc Audi A8 sang trọng hay thu nhỏ lại để biến thành một chiếc Volkswagen Polo bình dân và nhỏ gọn. Đây sẽ là công nghệ được áp dụng trên các mẫu ô tô điện tương lai của Volkswagen.

P.L

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *