Tỷ phú Facebook đi làm công nhân cho hãng xe Ford ?

Mới đây những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg trong 1 bộ đồ công nhân ở 1 nhà máy lắp ráp xe gây chú ý, trên thực tế anh đến đây để thăm nhà máy và để trải nghiệm, cũng như làm thử công việc này và là 1 phần của “thử thách du lịch” mà anh tự đề ra

Mark Zuckerberg đã thực hiện một chuyến đi cùng Dale Earnhardt Jr… Zuckerberg đã ghé thăm nhà máy ô tô Ford River Rouger Complex của Ford. Mục đích của Mark Zuckerberg là tìm hiểu về công việc của họ và cách mà họ kết hợp công nghệ hiện đại vào thiết kế, phát triển sản phẩm cũng như quá trình sản xuất.

Anh chàng nghiên cứu khá kỹ về quy trình sản xuất xe cũng như các công việc chính mà các công nhân trong nhà máy phải làm, kể cả việc điều khiển máy móc. Chia sẻ trên Facebook Zuckerberg viết: “Các công nhân mà tôi tiếp xúc tại nhà may chia sẻ rằng công việc trong dây chuyền sản xuất rất mệt mỏi. Họ cũng lưu ý rằng cần một đôi giày tốt khi làm việc ở đây bởi bạn sẽ phải đứng, di chuyển 10 tiếng trên một ngày”

Anh cũng được tự tay viết tên người lắp ráp lên một số chi tiết quan trọng của chiếc xe. Qua công việc anh cũng hiểu thêm về nỗi vất vả của người công nhân: “Cứ 52 giây, công nhân phải hoàn thành một khâu trên dây chuyền, tổng cộng 650 lần một ngày. Bạn phải làm việc cực kỳ chính xác và thách thức lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt đó là làm thế nào giữ tập trung để lặp lại một công việc nhiều lần trong ngày”.

Anh cũng được ngồi trên chiếc xe Ford Fusion Hybrid, anh rất thích thú những công nghệ tự động trên chiếc xe tương lai này.

Được biết những chiếc xe hay linh kiện anh lắp ráp đều được các công nhân kiểm tra lại cẩn thận trước khi xe hoàn thành. Đây là trải nghiệm rất vui và thú vị với anh.

Ảnh ông chủ Facebook trò chuyện cùng 1 nữ nhân viên lắp ráp của hãng xe Ford.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *