Trong tương lai xe ô tô sẽ thông minh và hiểu con người ?

(Baoxehoi) Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES vừa trình làng một chiếc xe thông minh và hiểu được con người, chiếc xe được điều khiển 1 con rô bốt thông minh

Tập đoàn cung cấp thiết bị ô tô hàng đầu thế giới đến từ nước Đức đem đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas một chiếc xe concept với nội thất hoàn toàn đổi mới được thiết kế để phù hợp với tính năng bốn bánh do robot điều khiển.

Trên chiếc xe concept của Bosch, toàn bộ bảng đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm được thay thế bằng giao diện cảm ứng khổng lồ có tính năng phản hồi xúc giác, cho phép người lái xe tác động đến các nút bấm mà không phải rời mắt khỏi con đường.

he-thong-robot

Ngoài việc hệ thống robot trên xe làm việc như một phụ xế, tự động lái trên đường cao tốc, xe sẽ tự tìm đến chỗ trống để đỗ khi đến bãi đỗ xe. Giao diện trên xe concept của Bosch còn có thể làm việc như một người phụ tá, một anh bảo vệ căn nhà của bạn. Ngồi trên xe bạn có thể ra lệnh mở máy điều hòa nhiệt độ hay các thiết bị âm thanh, ánh sáng của từng phòng trong căn nhà để khi về đến nhà là bạn có thể đắm mình trong các tiện nghi của căn hộ ngay lập tức.

Nếu bạn đã đặt mua hàng qua mạng và người giao hàng đã đem hàng đến cửa khi bạn không có nhà, bạn có thể ra lệnh mở cửa để bỏ hàng vào nhà.

Đem xe concept đến CES, Bosch không chỉ trình diễn công nghệ “xe giao tiếp với xe”, “xe giao tiếp với cơ sở hạ tầng và tín hiệu giao thông” mà còn còn muốn ra mắt với khách hàng khả năng giao tiếp của xe với các thiết bị thông minh của “ngôi nhà thông minh”.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.