Triều Tiên ra mắt thương hiệu xe ô tô mới riêng

Bất chấp trong bối cảnh bị cấm vận, mới đây Triều Tiên đã công bố ra mắt 1 thương hiệu xe ô tô riêng mang tên Naenara vào cuối tuần này

Được biết thương hiệu xe ô tô này của Triều Tiên sẽ sản xuất cả xe ô tô con du lịch, xe tải, xe máy xúc, mức giá được cho là người tiêu dùng thu nhập trung bình có thể mua được xe.

Chiếc xe này sẽ có tỷ lệ nội địa hóa rất cao, và đặc biệt hơn chiếc xe cũng khá tiên tiến khi có tay lái trợ lực, cửa mở có thể chỉnh điện, mâm đúc và cũng có nút start / Stop khá hiện đại.

Chiếc xe cũng đi kèm thêm 1 màn hình cảm ứng có camera lùi và Mức tiêu hao nhiên liệu sẽ nằm trong khoảng 42 – 50 g/km đối với xe ô tô và xe buýt, 58 g/km – đối với xe tải, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h.

Với việc ra mắt 1 chiếc xe như vậy cho thấy Triều Tiên đang đạt được bước tiến khá về phát triển ngành công nghiệp xe hơi. Được biết máy móc của xe sẽ có thể sản xuất ở 1 số nhà máy cũ của quân đội nước này. Mức tiêu hao nhiên liệu sẽ nằm trong khoảng 42 – 50 g/km đối với xe ô tô và xe buýt, 58 g/km – đối với xe tải, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h.

PHƯƠNG LINH

One Comment on “Triều Tiên ra mắt thương hiệu xe ô tô mới riêng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *