Toyota Việt Nam triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E

(Baoxehoi) Trong thông báo của Toyota Việt Nam hãng đang tiến hành triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E để kiểm tra và cập nhật phần mềm điều khiển động cơ tại các đại lý của hãng trên toàn quốc. Việc triệu hồi này bắt đầu từ ngày 16/5.

Sau khi nhận được phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, liên doanh ôtô Nhật Bản thực hiện chương trình triệu hồi 2.410 chiếc Camry 2.0E bắt đầu từ ngày 16/5. tại các đại lý của hãng trên toàn quốc.

Ngày 16/5, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thông báo triệu hồi để cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ cho 2.410 chiếc xe Camry 2.0E được sản xuất trong khoảng từ 6/4/2015 đến 1/4/2016.

Theo đó, TMV sẽ tiến hành cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ của các xe Camry 2.0E nằm trong diện bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

anh

Theo thông tin từ Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản, các xe bị triệu hồi có trang bị van tuần hoàn khí xả (EGR) có tác dụng đưa một phần khí xả sau khi cháy quay trở lại khí nạp để đốt một lần nữa nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường. Khi lái xe tốc độ cao, có thể có hiện tượng vị trí của van tuần hoàn khí bị lệch so với thiết kế làm cho van không được đóng kín, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng đốt ở những thời điểm không thích hợp. Hiện tượng này làm cho động cơ hoạt động thiếu ổn định, có thể bị chết máy khi giảm tốc độ.

Nguyên nhân là do phần mềm của bộ điều khiển động cơ lập trình chưa phù hợp cho hoạt động của van, làm cho van không hoạt động chính xác theo chỉ thị của bộ điều khiển.

Chi phí kiểm tra và thay thế do Toyota Việt Nam chịu hoàn toàn. Đây là chương trình triệu hồi được TMV thực hiện theo thông báo của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC).

Đây không phải đợt triệu hồi đầu tiên của Toyota trong năm nay.  Trong vòng chưa đầy một tháng đã phải thực hiện chương trình triệu hồi xe 3 lần, gồm chương trình triệu hồi 764 xe Innova bị lỗi để thay thế hai cửa bên phía sau vào cuối tháng 4 vừa qua và mới đây là chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh cho 113 xe Lexus ES 250 và ES 350 nhập khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *