Top 6 kỷ lục thế giới của siêu xe mô tô

(Baoxehoi) Nếu bạn là người yêu xe mô tô thì chắc chắn nên biết về những chiếc xe mô tô kỳ quái dưới đây. Nó không chỉ là siêu xe mà còn là những điều tưởng chừng như điên khùng.

Xe máy “tí hon” Small Toe

Tom Wiberg đến từ Thụy Điển từng lập kỷ lục thế giới Guinness khi tạo ra chiếc xe máy lớn nhất thế giới với tên gọi Big Toe. Sau đó, thành tích bị đánh bại nhưng ông tiếp tục quay trở lại và ghi dấu ấn bằng Small Toe, lần này là mẫu xe nhỏ nhất thế giới.

x

Chiếc xe bé nhỏ sử dụng bánh trước đường kính 0.62″, trong khi bánh sau là 0.86″, đem lại trọng lượng chỉ 1,1kg. Xe có chiều dài cơ sở 3.14″ cùng chiều cao yên 2.55″. Thoạt nhìn, Small Toe rất dễ bị nhầm lẫn với một chiếc hộp đựng đồ, nhưng trên thực tế, nó có thể đạt vận tốc tối đa 2km/h nhờ được trang bị một động cơ công suất 0,3 mã lực.

Siêu xe cổ cao Big Bike

Danh hiệu xe mô tô cao nhất thế giới được trao cho chiếc xe có chiều cao 5,1m cùng chiều dài 10,28m. Với kích thước này, mẫu xe đã “đánh bại” kỷ lục trước đó được lập bởi American Monster Cycle với chiều cao 3,5m và chiều dài hơn 6m.

x1

Đây là sản phẩm của nhà thiết kế Fabio Reggiani đến từ Regio Design. Dự án mất 7 tháng để hoàn hiện với một động cơ V8 dung tích 5,7L, đem lại cho “hươu cao cổ” sức mạnh 280 mã lực.

Xe máy dài nhất thế giới

Kỷ lục chiếc xe máy dài nhất thế giới được trao cho “tác phẩm” của Bharat Sinh Parmar (Ấn Độ) tại một sự kiện diễn ra vào ngày 22/1/2014. Thực tế, xe được sửa đổi từ một chiếc xe máy truyền thống để đạt chiều dài 26,29 mét.

x2

Bharat Sinh đã nổi tiếng nhờ nắm giữ một loạt kỷ lục khác nhau. Tuy nhiên, chia sẻ về những thành tích của mình, ông cho biết: “Ở những kỷ lục trước đó, tôi không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức. Do vậy, lần này, tôi muốn tạo ra một thứ gì đó thật khác biệt. Đó cũng chính là ý tưởng đằng sau chiếc xe máy dài nhất thế giới”.

Gã khổng lồ Harzer Bike Schmiede

x3
Sự nặng nề được xem như một “kẻ thù” của những chiếc xe mô tô bởi đây là yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng xử lý của phương tiện. Tuy nhiên, ở Harzer Bike Schmiede, hai người bạn là Tilo và Wilfried Niebel lại muốn đối mặt với khó khăn khi chế tạo ra “cỗ máy” nặng tới 4,7 tấn.

Xe có chiều dài 5,28 mét, chiều cao 2,29 mét và được cung cấp sức mạnh bởi động cơ xe tăng của Nga. Một nhóm gồm các kỹ tay nghề cao sư đã mất gần 1 năm để cho ra đời sản phẩm độc đáo này.

Xe mô tô “10 trong 1”

Timeline là mẫu xe mô tô có thể chở tới 10 người với 10 chỗ ngồi riêng biệt, hơn cả một chiếc ô tô du lịch. Tuy nhiên, không dừng lại ở một đặc điểm riêng lẻ, xe còn khiến người xem không thể không trầm trồ nhờ được cung cấp sức mạnh bởi 7 động cơ của Harley-Davidson.

x6

Điều đặc biệt, mỗi động cơ thuộc một thế hệ khác nhau nên không bao giờ “đụng hàng”. Từ trước ra sau là các động cơ 1200cc JD 1923, 1200cc Flathead 1944, 1200cc Knucklehead 1946, 1200cc Panhead 1948, 1340cc Shovehead 1981, 1340cc Evolution 1993 và cuối cùng là một động cơ 1584cc Twin Cam 2009.

Nếu như những chiếc xe máy thông thường chỉ cần 2 bánh để di chuyển, với sự cồng kềnh của mình, Timeline sử dụng tới 4 bánh xe cỡ lớn ở phía trước và sau, sắp xếp thẳng hàng. Ngoài ra, phương tiện còn được bố trí thêm hai bánh xe phụ cỡ nhỏ nhằm tăng cường độ cân bằng.

Siêu xe mô tô sở hữu động cơ 49 xy-lanh

Nếu như kỷ lục động cơ xy-lanh đơn lớn nhất thuộc về Franz Langer thì Whitelock Tinker Toy của Simon, chủ sở hữu trung tâm siêu xe Hertfordshire (Anh), lại được kỷ lục thế giới Guinness công nhận là chiếc mô tô sử dụng nhiều xy lanh nhất trong bộ máy.

x5

Trên thực tế, với quá nhiều xy lanh như vậy, chiếc xe không thể hoạt động theo cách thông thường. Do đó, Simon đã phải thay thế bộ phận khởi động điện tử bằng một động cơ phụ 50cc. Khi động cơ này hoạt động, nó sẽ tự khởi động các xy lanh còn lại.

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *