Top 10 xe có độ hài lòng thấp nhất tại Mỹ 2017

Mercedes GLA lại là một mẫu xe bị đánh giá “tồi” thuộc hàng đầu trong danh sách.

Mới đây trang xếp hạng uy tín Consumer Reports vừa công bố danh sách 10 top xe ô tô có chỉ số hài lòng thấp nhất tại Mỹ, dựa theo số liệu “Annual Owner Satisfaction Survey – Khảo sát độ hài lòng hằng năm của khách hàng”. Mời bạn đọc cùng tham khảo danh sách dưới đây:

Những nhận xét, đánh giá về xe ở thị trường Mỹ cũng dường như là những nhận xét chung của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm. Cùng xem danh sách xếp hạng dưới đây:

Dodge Grand Varavan

Dodge Grand Caravan xuất hiện vào năm 2008 với mức giá 25.995 USD (591 triệu đồng). Theo đánh giá xe từ Consumer Report, xe có chỉ số hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ở mức cao trong phân khúc và hàng ghế ngồi thứ hai khá “tệ”.

Fiat 500

Fiat 500 phù hợp khi chạy trong thành phố, nhưng xe lại nhỏ, đắt và có thiết kế cổ. Fiat 500 có nhiều biến thể hấp dẫn, nhưng khảo sát của Consumer Report cho thấy, xe chạy không được chắc chắn, vị trí lái “dị thường” và không gian nội thất lộn xộn.

Ford Transit Connect

Ford Transit Connect được thiết kế như một chiếc xe thương mại, và nhiều khách hàng không nghĩ đây là xe minivan. Mặc dù Transit Connect có cảm giác điều khiển khá “ổn” và nhẹ nhàng, nhưng xe cũng có nhiều điểm không hài lòng như độ tiêu thụ nhiên liệu cao, nội thất “rẻ tiền” và thiếu các trang bị cần thiết.

Infiniti QX60

Các xe hạng sang thường mang lại cảm giác thoải mái, sang trọng và khả năng di chuyển nhanh và Infiniti QX60 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, xe là một phiên bản hoàn hảo của Nissan Pathfinder xét về kích thước cồng kềnh. Mặc dù nổi bật về khoang nội thất đầy đủ và rộng rãi, nhưng Consumer Report đưa ra kết luận khảo sát rằng, xe có mức nhiên liệu tiêu thụ “làng nhàng” và cảm giác lái “nhút nhát”.

Dodge Journey

Fiat Chrysler Automobiles khá nổi bật trong năm 2017, một phần là nhờ Journey. Mặc dù có mức giá hợp lý, vào khoảng 21.195 USD (482 triệu đồng) nhưng xe “ngốn” rất nhiều nhiên liệu. Consumer Report khá “phũ” khi đưa ra kết luận rằng: “Mẫu xe hạng thấp này không có nhiều giá trị – thậm chí là khi chở hàng tại sân bay”.

Nissan Versa Sedan

Nissan Versa là một trong 10 xe ô tô rẻ nhất tại Mỹ năm 2017, nhưng lại không được khách hàng đánh giá cao. Mức giá “hời” trên là nguyên nhân cho các điểm trừ, như nội thất rẻ tiền và động cơ yếu – mặc dù có đi kèm hộp số CVT. Xe cũng mang lại cảm giác lái “vất vả” và khả năng xử lý “vụng về” cho chủ sở hữu.

Chevrolet Trax

Gần đây, Trax đã nhận được bản facelift mới, nhưng Consumer Report khảo sát thấy, một trong những vấn đề lớn nhất của xe là động cơ tăng áp 1.4L – một động cơ không mạnh mẽ và tốn nhiều nhiên liệu. Cũng từ dữ liệu khảo sát, Trax có không gian nội thất chật chội, một cảm giác lái khó khăn, và một mức giá trên trời.

Acura ILX

Cũng như Trax, gần đây Acura ILX đã được cập nhật để cải thiện các thiếu sót. Tuy nhiên, những cải tiến đó đã không giải quyết được cảm giác lái khó khăn và hay “nhảy bổ” của xe. Các đặc điểm khác gây thất vọng cho khách hàng là âm thanh ồn ã, hộp số “kém” và hệ thống thông tin giải trí dễ gây nhầm lẫn.

Nissan Sentra

Sentra có nhiều ưu điểm, nhưng khả năng điều khiển nhanh nhạy và nội thất rộng rãi cũng không thể bù đắp cho trải nghiệm lái khá “thô”. Đặc biệt, phiên bản cơ sở của Nissan Sentra gây thất vọng lớn cho khách hàng, là trong một nhiều xe có khả năng tăng tốc thấp nhất trong phân khúc.

Mercedes GLA-Class

Các xe gây thất vọng lớn nhất thường mang lại nhiều ngạc nhiên, đặc biệt trong trường hợp của Mercedes-Benz. Mặc dù ở phân khúc hạng sang, nhưng GLA là xe hatchback nhỏ, có vị trí lái cao, chật chội, ngồi sóc và khá đắt với mức giá cơ sở 33.400 USD (760 triệu đồng). Kết quả của Consumer Reports chỉ ra rằng, xe có cảm giác lái thô cứng, nội thất lòe loẹt, hộp số kém, tầm nhìn hạn chế và còn nhiều hạn chế khác.

AN NHIÊN

Theo: Consumer Reports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *