Thông số kỹ thuật và giá bán xe Yamaha FZ6R 2017

(Baoxehoi) Phiên bản 2017 của dòng xe Yamaha FZ6R 2017 đã chính thức ra mắt, chiếc xe có giá bán khởi điểm từ 7.799 USD

Từ đầu đến cuối xe có phong cách thể thao đủ để nhìn nó không lẫn với siêu mô tô thể thao YZF-R6 với đèn pha đơn khổng lồ sắc nét soi đường đi. Một động cơ được tích hợp hệ thống thông gió bằng không khí và tấm ốp khiến bộ phận động cơ không trở nên trần trụi, trông khác với phong cách xế chồm lỡ.

Kính chắn gió thiết kế ngắn bảo vệ lái xe, góc thanh ba có thể được tùy chỉnh để phù hợp với tất cả các lái xe kể cả những tay lái cao to hay nhỏ thấp nhất. Chiều cao yên ngồi tầm 30.9 inches (~ 78,5 cm) nhưng có thể chỉnh cao lên thêm 3/4-inch. Giống với yên ngồi, vị trí tay lái cũng có thể được chỉnh cho phù hợp với các tay lái cao hơn, dao động về trước 3/4-inch, nhưng về cơ bản tay lái đem lại sự thoải mái cùng vị trí ngồi thẳng đứng.

Yên ngồi khá hẹp nâng người lái thẳng đứng từ hông tới chân và bản thân yên ngồi cũng khá thoải mái, đảm bảo cho người ngồi thấy dễ chịu khi di chuyển. Ở trên đỉnh xe, bình xăng được thiết kế dốc, cơ bắp và có chỗ tì gối. Tấm chắn bùn phía sau đóng vai trò nền để gắn cả bộ đôi xi-nhan.

Đầu tay lái chếch 26 độ, giúp lái xe cảm thấy thú vị mà vẫn thân thiện khi cua góc. Bộ buộc trước cỡ 41 mm cùng bộ giảm xóc đơn phía sau đem lại cảm giác êm ái trên những cũng đường gập ghềnh.

Về hệ thống hãm tốc Yamaha được trang bị bộ phanh đĩa cỡ 298 mm với hai điểm nén cho bánh trước và một mâm phanh đĩa cỡ 245 mm với 1 điểm nén cho bánh sau. Không có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) hay các hỗ trợ liên quan tới phanh khác nữa trên xe, nên độ phản xạ và kiểm soát xe sẽ được thể hiện rất trung thực. Dĩ nhiên với người bắt đầu lái thì ABS sẽ nên là một tùy chọn. Có thể sang năm tới FZ6R sẽ được để ý tới thiết bị này.

Chiếc xe sử dụng động cơ DOHC, 16 van, kết cấu 4 xi-lanh, dung tích 600 cc, có bộ điều khiển điện tử phun nhiên liệu ECU và tỷ số nén 12.2:1 đủ để làm nóng đem lại khả năng bứt tốc cho xe. Chiếc xe dùng hộp số 6 cấp.

2017 Yamaha FZ6R có giá bán 7.799 USD với bộ áo màu bạc. Đây được xem là đối thủ trực diện của người đồng hương Honda CBR 650F. Trong thực tế công suất đầu ra của CBR 650F lớn hơn nhưng cũng không nhỉnh hơn là bao nhiêu. Chưa kể là xe từ Honda lại có giá trênh hơn hẳn với mức 8.499 USD.

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *