Thăm nhà máy chế tác xe siêu sang Rolls royce

(Baoxehoi) Rolls royce là hãng xe siêu sang nổi tiếng với những sản phẩm đắt giá và sang trọng nhất thế giới. Cùng thăm nhà máy sản xuất Rolls royce dưới đây nhé.

Đại bản doanh Rolls-Royce trải rộng trên diện tích 42 mẫu Anh (16,8 ha). Lý do khiến BMW, hãng sở hữu hoàn toàn Rolls-Royce từ 2002, chọn Goodwood bởi nhà sản xuất này có những mối quan hệ đặc biệt với Lord Charles March và nơi đây có lễ hội tốc độ nổi tiếng (Festival of Speed). Không có gì thuận lợi để BMW tiếp cận khách hàng hơn khi Festival of Speed quy tụ tất cả những gì có thể di chuyển bằng động cơ đến thể hiện mình, ngoại trừ tàu hỏa. Những tay đua môtô nổi tiếng, những nhà vô địch F1 tới đây khoe tài năng còn các phi công diễn thời trang bằng máy bay trên trời trong sự chứng kiến của hơn 100.000 khách tham quan.

r14

Khởi công năm 2001, BMW đã chi hơn 65 triệu USD để làm nên một dinh cơ cho Rolls-Royce, xứng tầm với giá trị thương hiệu này. Số tiền khổng lồ trên chưa kể tới chi phí mua đất bởi họ vẫn thuê của Lord March, nơi diễn ra Lễ hội Festival of Speed. Không chỉ có những thuận lợi trên, nhà máy của Rolls-Royce còn rất gần cảng Southampton, điểm trung chuyển hàng hóa lớn, chiếm tới 90% sản phẩm xuất khẩu đi khắp thế giới của Anh. Vì vậy, việc nhập khẩu thiết bị phụ tùng lắp ráp rất dễ dàng và người ta vẫn thường gọi xe của nhà sản xuất này là “thành quả của toàn cầu hóa”.

r13

Dinh cơ của Rolls-Royce trồng khoảng 400.000 cây xanh, bụi rậm và nhiều động vật hoang dã. Tất cả đều phát triển một cách tự nhiên và gần như không có tiếng ồn cũng như khí thải từ các phân xưởng. Góc của tòa nhà bọc bằng thép không gỉ và những tấm cửa kính lớn có mái hắt. Phía trên chúng là mái kính rộng 3,2 ha. Nước và nước thải được tái tạo để bảo vệ môi trường. Lãnh đạo Rolls-Royce tuyên bố nhà máy sẽ không thải ra ngoài bất cứ giọt nước bẩn hay chút khí độc nào.

r11

Phía bên nhà máy Goodwood là những văn phòng làm việc và khu lắp ráp cao 15 m. Ở đây không có những đám đông, không có robot, không có những thiết bị gây tiếng ồn. Các nghệ nhân làm việc một cách lặng lẽ với từng bộ phận xe nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, Rolls-Royce sản xuất duy nhất mẫu Phantom, nhưng không vì thế mà công việc của họ nhàn hạ hơn nơi khác. Bởi dù vỏ Phantom đưa từ Đức sang nhưng công đoạn sơn cầu kỳ với 15 lớp được thực hiện hoàn toàn tại đây.

r12

Các nghệ nhân chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 56 bộ phận bằng gỗ khác nhau với màu sắc, hình dáng tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng. Gỗ sử dụng trên Phantom là loại Walnut nhập từ California (Mỹ) hoặc Elm của Anh có kích thước khoảng 10 mét vuông và dày 0,6 mm. Walnut là gỗ của cây óc chó thường được dùng để chế tạo mặt đồng hồ, còn Elm là gỗ cây đu có độ bền cao và chống lại tốt những va chạm mạnh. Mỗi chiếc Phantom được tạo nên từ khoảng 400 bộ phận da nhập từ Bavaria (Đức) hay từ Argentina.

THẾ THÀNH 

Nguồn video: National Geographic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.