Tesla xác nhận cải tiến phần cứng nhanh hơn bình thường

(Baoxehoi) Thông thường một chiếc xe ô tô ra mắt được cải tiến sau 3 đến 5 năm chạy tuy nhiên mới đây hãng Tesla xác nhận cải tiến xe nhanh hơn, thông thường từ 12 tháng đến 18 tháng chiếc xe được cải tiến thay đổi

Trong một bài viết Twitter gần đây, CEO Tesla ông Elon Musk chia sẻ rằng những chiếc xe Tesla sẽ được “cải tiến lớn mỗi 12 đến 18 tháng”. Tweet của ông Musk là lời phản hồi với chủ xe Tesla thắc mắc liệu việc trang bị AP2 (phần cứng thế hệ thứ hai dành cho hệ thống Autopilot của Tesla) sẽ được ứng dụng cho các mẫu xe Tesla cũ hay không.

Ông Musk cho biết hãng không có ý định cập nhật các mẫu xe cũ với phần cứng mới nhất. Theo đó, việc sản phẩm trở nên lỗi thời chỉ trong vài tháng là một phần trải nghiệm quyền sở hữu của Tesla. Quyết định này không lạ lùng nhưng sẽ tiêu tốn khá nhiều nguồn tài nguyên để thiết kế các gói nâng cấp cho những mẫu xe Tesla cũ.

Một số nguồn tin cho hay mặc dù là một khái niệm mới đối với thế giới ô tô, phần cứng bị lỗi thời nhanh chóng không phải là điều gì mới mẻ trong ngành công nghệ cao.

Mọi người có xu hướng nâng cấp các tiện ích điện tử mỗi 1 hoặc 2 năm. Tốc độ chóng mặt này sẽ khó để người tiêu dùng theo kịp hơn trên những chiếc xe ô tô đắt tiền nhưng có vẻ là một ý tưởng khá ổn.

Mới đây Tesla Motors cho biết sẽ tăng giá xe tại Anh Quốc thêm 5% kể từ năm 2017. Nguyên nhân của việc này là do Anh quyết rời khỏi khối EU mà dẫn tới tình trạng không còn được hưởng những ưu đãi của khối Liên minh châu Âu. Khách hàng tại Anh sẽ chỉ còn 1 tuần để đặt mua xe với giá cũ.

THẾ THÀNH

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *