Siêu xe Renault R.S 2027 Vision xe đua F1 đích thực

(Baoxehoi) Mới đây hãng xe Pháp đã trình làng chiếc xe Renault R.S 2027 Vision với phong cách siêu xe đua F1 cực thể thao

Những siêu xe đua Renault như ảnh chiếc F1 ở trên cũng đẹp và mạnh mẽ và nổi tiếng trên các đường đua, đó có thể là lý do Renault R.S 2027 Vision với tầm nhìn tương lai ra mắt để thay thế cho đàn anh F1 nổi danh trong tương lai.

Chiếc xe nổi bật với phần thân nhìn rất hiện đại và siêu nhẹ. Theo họ 3 yếu tố an toàn, giải trí và cách tiếp cận người lái mà điều Renault đã thành công ngay từ khi ra mắt.

Các chi tiết trên xe nhìn khá đơn giản và làm hoàn toàn vỏ bằng vật liệu siêu nhẹ. Xe chỉ nặng 600kg và 1 mW (1.300 mã lực). Động cơ sử dụng đương nhiên vẫn là loại V6 hybrid tăng áp. Các thông số này tốt hơn xe đua F1 hiện tại khá nhiều (700kg, 950 mã lực). Hệ thống phục hồi động năng (KERS) cũng sẽ là một bộ phận được cải tiến mạnh với công suất tăng từ 120 lên 500 kW. Mô tơ điện phía trước trong cấu hình của R.S 2027 Vision cũng giúp biến xe thành loại dẫn động 2 cầu – vốn vẫn còn gặp rất nhiều trở ngại trong chế tạo xe đua ngày nay (phần lớn do không tìm được hệ thống điện đáp ứng đủ nhu cầu).

Đặc biệt hơn về trang thiết bị an toàn Mũ bảo hiểm cũng sẽ được chế tạo trong suốt, đồng thời những thông tin cập nhật trực tiếp về người lái sẽ được truyền tải thông qua Internet. Hệ thống đèn LED trên vô lăng sẽ thông báo cho người lái các thông tin cần thiết như vị trí trong đoàn đua và năng lượng/nhiên liệu còn lại, giống với các dòng xe Le Mans hiện nay. Đường kính la zăng cũng tăng nhẹ so với mức 13 inch như hiện tại. Chiếc xe cũng rất an toàn và đảm bảo sự an toàn nhất cho người lái.

Mẫu siêu xe đua này là 1 siêu phẩm thực sự và sẽ gây ấn tượng mạnh trên các đường đua siêu xe trong tương lai 10 năm nữa khi chiếc xe ra mắt.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *