Siêu xe mô tô GyroCycle tự cân bằng độc đáo

Dù kiểu dáng không đẹp tuy nhiên chiếc GyroCycle lại là 1 xe máy cân bằng và an toàn đầu bảng. Chiếc xe cũng có 1 số chi tiết mang chất tương lai

1a3

Chiếc siêu xe mô tô này có kiểu dáng khá to lớn đẹp như 1 phi thuyền 2 bánh, chỗ ngồi rộng, xe khá đầm và êm khi đi đường dài.

1a2

Con quay hồi chuyển được thiết kế độc quyền bởi kĩ sư của hãng đảm bảo chiếc xe có khả năng tự cân bằng ngay cả khi xe ở vị trí đứng yên và người lái không chống chân. Các con quay hồi chuyển sẽ liên tục thực hiện nhiệm vụ giúp chiếc xe cân bằng ở mọi trạng thái, ngay cả khi chuyển động những con quay này cũng liên tục thay đổi vị trí tạo ra trạng thái cân bằng nhất tùy thuộc vào góc nghiêng cũng như tốc độ di chuyển của xe nhằm làm cho khả năng cân bằng đạt mức cao nhất và giảm tối đa khả năng bị trượt.

1a

Một điểm đáng lưu ý của mẫu GyroCycle này là chiếc xe được trang bị pin đi kèm hệ thống bảo toàn động năng như ở dòng xe đua F1 để nạp lại điện trong quá trình xe chạy, điện sinh ra trong quá trình vận hành sẽ được nạp lại vào pin thông qua bộ sạc và năng lượng sinh ra trong quá trình hãm phanh sẽ được hấp thu vào trong bánh đà và hệ thống tự cân, giúp xe có khả năng tăng tốc như ý. Đây là một điểm mới hoàn toàn so với mẫu xe tự cân của BMW.

Chiếc xe có thể chính thức hoàn thành vào năm 2017 và bán ra thị trường ngay sau đó, tuy nhiên giá chiếc xe khá đắt lên đến 20.000 USD.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *