Siêu xe Ferrari 458 MM Speciale giống phong cách Ford GT ?

(baoxehoi) Theo 1 số trang tin tức xe hơi nước ngoài. Mẫu siêu xe Ferrari 458 MM Speciale mới ra lò có phong cách và cách “trang trí” khá giống với siêu xe Ford GT.

Chiếc xe vừa được Ferrari trình làng trong dịp thử nghiệm ở trường đua Fiorano dưới sự điều khiển của Dario Benuzzi – phụ trách bộ phận lái thử của Ferrari cùng với vị khách hàng sở hữu chiếc xe.

Chế tạo trên khung sườn và hệ động lực của 458 Speciale, bộ phận Ferrari Styling Centre đã tạo hình chiếc 458 MM Speciale theo ý muốn của khách hàng nhằm tạo nên một sự khác biệt không thể đụng hàng. Ngoài những đường nét mang đậm chất thể thao hơn, chi tiết khiến lạ thường là thiết kế kính chắn gió và cửa sổ tạo hiệu ứng như một buồng lái của chiến đấu cơ, nhờ phần trụ A được sơn đen và đường liền mạch ở mui.

Cũng chính thiết kế lạ này lại khiến nhiều tranh cãi. Ferrari thì cho rằng có ảnh hưởng từ kiểu cách của chiếc Ferrari 288 GTO 1984, nhưng dường như chỉ đúng ở chi tiết trụ A sơn đen. Bởi ngoại hình của 458 MM Speciale dễ dàng gợi ngay đến thiết kế của Ford GT thế hệ mới, hoặc cũng là kiểu thiết kế đặc trưng của các mẫu xe Koenigsegg.

Nếu trên 458 Speciale và cả 488 GTB mới, đường mép trên và dưới của cửa sổ giao nhau tại một góc nhọn thì với 458 MM Speciale, đường mép dưới được gấp khúc trước khi gặp mép trên. Chi tiết này, cùng với các đường đặc trưng ở thân xe dạng đường thẳng thay vì lượn cong, khiến khi nhìn từ phương ngang càng giống với thiết kế của Ford GT 2017.

Phần động lực của xe được giữ nguyên như bản 458 Speciale, tức sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên V8 4.5L công suất 605 mã lực tại 9.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 540Nm tại 6.000v/ph. Ferrari không cho biết chi tiết hiệu năng tốc độ của 458 MM Speciale nhưng bản 458 Speciale chỉ mất 3 giây để tăng tốc 0-100km/h.

Cùng chiêm ngưỡng ảnh chiếc xe này

sx

Ngay từ phần đầu xe đã có 2 đường kẻ sọc 2 màu rất giống với Ford GT khi mẫu xe này mới ra mắt.

sx3

Mẫu siêu xe này còn bị đánh giá giống người Anh Ferrari F12 tdf ở phần đuôi.

sx1

Nhìn ngang chiếc siêu xe này rất giống phong cách của siêu xe Ford GT.

sx5

Lâu lắm rồi Ferrari mới có 1 mẫu xe lai tạo nhiều như vậy.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.