Siêu xe Audi R8 sẽ dừng sản xuất từ năm 2020 ?

Theo một số nguồn tin thì mẫu siêu xe Audi R8 sẽ ngừng sản xuất hoàn toàn vào năm 2018 và hãng Audi có thể thay đổi bằng 1 chiếc siêu xe khác

Automobile Magazine về sự kiện ô tô, vòng đời của siêu xe Audi R8 sẽ chỉ còn được tính bằng ngày và có thể không có thế hệ kế nhiệm. Ra mắt lần đầu vào năm 2006 tuy nhiên R8 chưa từng một lần chứng kiến sự bùng nổ về doanh số. Automobile Magazine cho hay, năm 2020 sẽ là năm khai tử của siêu xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên. Đây cũng là năm thế hệ kế nhiệm của chiếc Lamborghini Huracan ra đời.

Không chỉ R8 mà biến thể hybrid R8 E-Trong cũng sẽ bị Audi Sport khai tử. Chưa dừng lại ở đó, một dự án siêu xe khác mang tên mã “Scorpion” cũng bị thương hiệu có logo 4 vòng tròn hủy bỏ. Theo những thông tin đồn thổi trước đó, Scorpion là siêu xe trang bị động cơ V8 cấu thành từ bốn động cơ 1.2 lít của Ducati, sản sinh công suất trên dưới 1000 mã lực.

Một siêu xe hoàn toàn mới sẽ thay thế Audi R8 trong tương lai

Cũng theo báo cáo kể trên, bộ đôi RS5 Coupe và RS4 Avant sắp sửa được nâng cấp lên động cơ V6 2.9 lít mới công suất 470 mã lực, nhỉnh hơn 20 mã lực so với các phiên bản hiện tại. Động cơ này cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên phiên bản của Audi R8 ra mắt vào năm 2018. Bên cạnh đó, Audi đã âm thầm phát triển một động cơ hybrid mới với công suất vào khoảng 114 mã lực song chưa biết những mẫu xe nào sẽ được trang bị động cơ này.

Hai mẫu hiệu năng cao RS6 Avant và RS Sportback vẫn sẽ tiếp tục duy trì động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít mà chưa vội chuyển sang công nghệ hybrid. Một mẫu xe khác rất được trông đợi là RS Q8 – phiên bản hiệu năng của chiếc SUV đầu bảng sắp ra mắt Q8 sẽ được ra mắt vào năm 2020. Trang bị động cơ là cỗ máy V8 trên chiếc Lamborghini Urus, sản sinh công suất khoảng 650 mã lực.

Hiện hãng siêu xe cũng chưa ra mắt thông tin về siêu xe mới thay thế Audi R8 nhưng 1 số nguồn tin cho biết có thể hãng sẽ sản xuất 1 siêu xe mới chạy điện hoàn toàn.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *