Sắp có xe sang Mercedes E-Class phiên bản SUV ?

(Baoxehoi) Thông tin hãng xe sang Đức sẽ trình làng dòng xe Mercedes E class phiên bản địa hình gầm cao gây chú ý nhiều người. Trên thực tế chiếc xe này là bản Wagon gầm cao chứ không hẳn là xe SUV. Tuy nhiên chiếc xe này cũng mạnh mẽ và đi được nhiều địa hình.

E-Class All-Terrain phiên bản mới cũng đi kèm hệ thống treo khí đa buồng Air Body Control của Mercedes và chiều cao xe được tăng thêm 35 mm. Điều đó có nghĩa, phiên bản “hầm hố” của E-Class Estate có thể tăng khoảng sáng gầm xe lên 156 mm, khi hệ thống treo được đặt ở cấp độ cao nhất.

m

Theo Mercedes tiết lộ mẫu xe sang E-Class All-Terrain thế hệ mới về cơ bản là phiên bản nâng cấp wagon với vòm bánh xe được mở loe, lưới tản nhiệt khác biệt với hai vây cá và dĩ nhiên, hệ thống dẫn động AWD (4 bánh toàn thời gian) 4Matic được trang bị tiêu chuẩn cho xe. Nói đúng hơn đây là 1 chiếc Wagon gầm cao hơn.

m1

Ola Källenius, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler, phụ trách kinh doanh và marketing của Mercedes-Benz Cars phát biểu: “Chưa từng xuất hiện mẫu E-Class nào đa năng như All-Terrain. Phiên bản mới này kết hợp giữa vẻ ngoài kịch tính của một mẫu SUV với không gian thông minh của phiên bản estate.

m2

Mẫu xe này còn đi kèm với rất nhiều tính năng an toàn cải tiến và nội thất E-Class từng giành được nhiều giải thưởng. Với hệ dẫn động AWD 4MATIC, tính năng tiêu chuẩn cùng khoảng sáng gầm xe được tăng thêm nhờ hệ thống treo khí đa buồng AIR BODY CONTROL, All-Terrain là mẫu xe linh hoạt cho mọi địa hình như đường không rải nhựa, những chuyến đi gia đình hoặc đi chơi thư giãn”.

m4

Mercedes sẽ cung cấp E-Class All Terrain phiên bản mới với một động cơ duy nhất: động cơ diesel 2,0L, sản sinh công suất 191 mã lực, mômen xoắn cực đại 400 Nm đi kèm hộp số tự động 9G-Tronic 9 cấp. Xe có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 8 giây và đạt vận tốc tối đa 232 km/h. Mercedes khẳng định, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe vào khoảng 4,2 L/100 Km kết hợp, trong khi mức khí thải CO2 vào khoảng 137 g/km. Được biết E 220 d 4Matic All Terrain sẽ có thêm phiên bản E350d 6 xylanh vào cuối năm 2017.

Điểm mạnh của chiếc xe này còn nằm ở hệ thống dẫn động 4 bánh 4 Matic nên chiếc xe này có thể được coi là 1 SUV đường phố. Chiều cao của xe có thể nâng lên tổng 1,55 mét. Khoảng sáng gầm xe cũng tăng hơn. Mercedes cũng có nhiều kinh nghiệm biến sedan hay Hack back thành SUV như mẫu Mercedes GLA cũng được phát triển từ dòng hack back cỡ nhỏ nhất Mercedes A class.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *