Renault “nếm trái đắng” sau khi bị điều tra gian lận khí thải

Mới đây hãng xe Renault đã bị điều tra gian lận khí thải và ngay sau đó ngày 15/3 cổ phiếu của hãng bị giảm khá sâu

Được biết giá cổ phiếu của hãng xe hơi Pháp lập tức giảm mạnh sau thông bị điều tra gian lận khí thải vào tháng 1/2017. Cuộc điều tra diễn ra chỉ khoảng 2 tháng sau khi chính phủ chuyển cho văn phòng công tố các kết quả của một cuộc điều tra do cơ quan phòng chống gian lận người tiêu dùng của chính phủ thực hiện.

Tiếp đến vào hôm thứ 4 (15/3) vừa qua sau khi tờ báo Pháp Liberation cho biết hãng xe này đang bị nhà chức trách nghi ngờ gian lận mức phát thải thật sự đối với một số mẫu xe diesel.

Ảnh minh họa

Báo Liberation cho biết rằng văn bản từ Tổng cục cạnh tranh, tiêu dùng và chống gian lận của Pháp (DGCCRF) kết luận rằng “Công ty (Renault) đã sử dụng mánh khóe nhằm làm sai lệch kết quả kiểm tra về chống ô nhiễm. Sự khác biệt lớn giữa hiệu suất của một số loại động cơ của Renault trong phòng thí nghiệm và kết quả trong điều kiện thực tế đã được phát hiện”. Tờ báo này còn cho biết thêm rằng các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra về sự việc này vào tháng giêng.

Cổ phiếu của Renault đã giảm 3,2% ở Paris với giá 82,58 euro/cổ vào lúc 12:50 CET. Cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 6% kể từ khi báo cáo về cuộc điều tra khí thải lần đầu rò rỉ vào ngày 12/1. Renault đã từ chối bình luận trực tiếp về báo cáo này nhưng sau đó đã đưa ra tuyên bố thông qua cơ quan truyền thông của hãng.

“Tập đoàn Renault thừa nhận đã có một bài báo không công bằng liên quan đến trường hợp phát thải. Bài viết này ghi lại trích dẫn từ một báo cáo do DGCCRF soạn thảo. Tập đoàn Renault sẽ không bình luận về cuộc điều tra hiện tại do tính chất bảo mật của cuộc điều tra và Renault vẫn chưa có cơ hội tiếp cận vụ việc. Renault không thể xác nhận tính xác thực và độ tin cậy của thông tin được công bố trong bài báo đó”, hãng xe Pháp cho biết.

Thông tin thêm về vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *