Peugeot biến xe minivan 3008 thành xe SUV cỡ trung

(Baoxehoi) Dòng xe Peugeot 3008 vốn được biết đến là xe Minivan tuy nhiên hãng xe Pháp đã biến xe này thành 1 chiếc SUV sang trọng. Điều này tạo ra bước tiến mới cho dòng xe này.

Peugeot 3008 2017 sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những mẫu crossover cỡ nhỏ quen thuộc như Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Nissan Qashqai và Honda CR-V. Hãng Peugeot đã chính thức tung ra phiên bản nâng cấp của dòng crossover cỡ nhỏ 3008. So với phiên bản cũ, Peugeot 3008 thế hệ mới gần như lột xác hoàn toàn, trở thành mẫu crossover hạng C đúng nghĩa hơn.

a2

Trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, phân khúc xe SUV và crossover đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút được ngày càng nhiều khách hàng do bởi thiết kế và hiệu năng hấp dẫn. Do đó, hãng xe Peugeot nhận thấy rằng đây là thời điểm mà hãng cần phải có sự thay đổi để thúc đẩy doanh số của mình.

Phát biểu trước trang báo Automotive News, ông Maxime Picat, lãnh đạo PSA Group tại châu Âu, mô tả mẫu xe 3008 chính là một bước tăng tốc cho thương hiệu Peugeot, đặc biệt sau khi nhận thức được người tiêu dùng yêu thích những mẫu xe SUV hơn là dạng xe lai giữa xe minivan và crossover.

a3

Ông Picat nói rằng mẫu xe 3008 đã đạt được thành công ở một vài quốc gia nhưng không phải là tất cả. Sau khi nghiên cứu khách hàng, ông nhận thấy SUV mới là mong muốn thực sự của khách hàng.

Cũng theo ông Picat, SUV vẫn chưa phải là đích đến cuối cùng của Peugeot. Hãng đang có kế hoạch đưa ra một mẫu xe thương mại chạy điện vào năm 2019.

Thế hệ mới của mẫu xe 3008 đã đem đến nhiều sự bất ngờ cho khách hàng của hãng, khi mà ngôn ngữ thiết kế mới là sự khác biệt hoàn toàn. Mẫu xe này giờ đây đã trở thành xe crossover đích thực chứ không còn lai tạp kiểu dáng như trước đây.

Chưa hết, Peugeot 3008 2017 còn có chiều cao gầm nhỉnh hơn trước, đạt mức 220 mm. Nhờ đó, Peugeot 3008 thế hệ mới có thể dễ dàng vượt qua những con đường mấp mô. Với chiều cao gầm lớn hơn, Peugeot 3008 thế hệ mới được miêu tả bằng cụm từ “xe SUV tiên tiến”.

Mẫu xe 5008 sắp ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris tới đây cũng vậy. Có lẽ những thay đổi lớn này sẽ dẫn đến sự thành công trong doanh số của hãng xe Peugeot trong tương lai gần.

a1

Bên trong Peugeot 3008 thế hệ mới còn có cụm đồng hồ với màn hình kỹ thuật số 12,3 inch và 5 chế độ quan sát tùy theo lựa chọn của người dùng. Người lái có thể chọn các chế độ quan sát bằng núm xoay trên vô lăng. So với phiên bản cũ, cụm đồng hồ của Peugeot 3008 2017 dễ quan sát hơn nhờ vô lăng hạ thấp.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *