Những thành tựu đáng nể của TOYOTA Việt Nam năm 2017

(Baoxehoi) Kết thúc năm 2017, Toyota đã công bố về tổng doanh số của hãng trên các phân khúc xe. Năm nay các sản phẩm của Toyota vẫn bán chạy và được nhiều khách hàng ghi nhận về sự cố gắng của hãng

Về sản lượng sản xuất xe trong năm 2017 hãng đạt 41.424 xe được sản xuất trong năm 2017, tổng sản lượng cộng dồn cho đến nay của TMV (Viết tắt của Toyota Việt Nam) đã lên tới 428.073 xe. Trong năm 2017, TMV cũng chào đón chiếc xe thứ 400.000 xuất xưởng vào tháng 4.

Trong năm 2017, doanh số của TMV đạt mức kỷ lục 59.355 xe (không bao gồm Lexus), doanh số cộng dồn đạt 472.066 xe. Đặc biệt, mẫu xe Vios của TMV đã đạt kỷ lục trong doanh số với số bán theo năm cao nhất từ trước tới nay Đặc biệt, TMV tiếp tục giành vị trí số 1 về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực bán hàng (SSI), đánh giá bởi tổ chức nghiên cứu thị trường JD Power. Như vậy, đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2015, TMV đạt thứ hạng cao trong lĩnh vực này. Đi kèm theo đó là có đến 1.14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý.

Các hoạt động nổi bật trong năm qua của TMV phải kể đến như sự kiện ra mắt thế hệ hoàn toàn mới của Toyota Fortuner và cũng nhờ sự đột phá trong thiết kế mà mẫu xe này đạt được doanh số lên đến hơn 13.000 xe trong năm qua. Về hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ và hoạt động gắn kết khách hàng, TMV đã triển khai hai chương trình mới lần lượt là Dịch vụ bảo dưỡng nhanh trong vòng 60 phút (gọi tắt là EM60) và Dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa chính hãng Toyota.

Trong năm 2017, TMV (Toyota Việt Nam) đã đầu tư gần 15 triệu USD, góp phần nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay của TMV lên xấp xỉ 195 triệu USD. Kim ngạch xuất khẩu của TMV đã đạt mức gần 64 triệu USD, góp phần nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của TMV xấp xỉ 465 triệu USD. Trong năm 2017, TMV cũng phát triển thêm một linh kiện xuất khẩu là lỗ bịt sàn (được xuất khẩu từ Việt Nam sang Philippines).

Nhờ nỗ lực gia tăng tỷ lệ nội địa hóa tại Việt Nam bằng việc kêu gọi đầu tư và hỗ trợ cải thiện năng lực những nhà cung cấp nội địa, đến nay hệ thống nhà cung cấp của TMV đã lên đến con số 33, trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam. Trong năm 2017, TMV cũng mở rộng phạm vi nội địa hóa đối với một số mặt hàng, cụ thể gồm: nẹp trần xe, ống dẫn nhiên liệu và lỗ bịt sàn. Đến nay tổng số linh kiện nội địa hóa của TMV đã lên tới trên 300 linh kiện các loại.

TMV đóng góp vào ngân sách nhà nước xấp xỉ trên 1 tỷ USD tiền thuế trong năm 2017, nâng tổng số đóng góp thuế kể từ ngày thành lập đến nay lên đến gần 7 tỷ USD (bao gồm thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhập khẩu,…). TMV cũng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong hoạt động đóng thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017 cũng là năm Toyota Việt Nam chính thức khởi động dự án “NO QUALITY.NO LIFE” với mục tiêu nâng tầm chất lượng: Chất lượng của sản phẩm, Chất lượng trong hoạt động bán hàng, dịch vụ và Chất lượng trong công việc trở thành nền tảng cho chất lượng sản phẩm, hoạt động bán hàng và dịch vụ của Toyota. Đại sứ thương hiệu của Dự án là nữ hoàng nhạc rap Suboi.

Bên cạnh các hoạt động cộng đồng thường niên bền vững, trong năm 2017, TMV triển khai thêm một số hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa như: khai trương hai trung tâm đào tạo kỹ thuật mới thuộc Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (hay còn gọi là T-TEP) tại Vĩnh Long và Hải Dương, Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT năm 2017 và Lễ khai trương Dịch vụ xe buýt công cộng và Hệ thống bãi đỗ xe.

Các sản phẩm của Toyota luôn được nâng cấp sớm, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và đội ngũ chuyên nghiệp, phục vụ tận tình chu đáo, giá cả vừa phải luôn là điểm mạnh của Toyota. Hãng cũng mong 2018 tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu mới.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *