Những lợi ích tuyệt vời của xe cỡ nhỏ, giá rẻ mà bạn ít để ý

Nếu nói đến xe ô tô thường ai cũng nghĩ “Xe càng đắt, càng hiện đại, càng nhiều ưu điểm” tuy nhiên với những mẫu xe cỡ nhỏ, giá cực rẻ như KIA MORNING hay CHEVROLET SPARK đều có những ưu điểm riêng, có thể liệt kê vài ưu điểm dưới đây:

Xe cỡ nhỏ, giá rẻ: Đi vẫn tránh mưa được, tránh nắng được, có điều hòa, màn hình giải trí và trang thiết bị an toàn, điều này giúp bạn đi xe đến nhiều nơi.

Xe cỡ nhỏ, giá rẻ: Do kích thước bé nên có thể dễ dàng di chuyển, lách đi trong các con phố nhỏ tại các đô thị lớn. Trong khi đó xe sang cỡ lớn phải đi chậm từng tí một khi tứ bề là người vây quanh.

Một nghiên cứu cho thấy nhiều trẻ em thích đi xe cỡ nhỏ của bố mẹ hơn vì dễ trèo lên xuống khi bố mẹ đón con đi học về. Nhìn chiếc xe nhỏ bé còn liên tưởng và mơ ước đến những món đồ chơi ô tô hơn.

Do giá xe quá rẻ như KIA MORNING hay Chevrolet Spark giá khởi điểm ở Việt Nam chỉ từ 300 triệu nên bạn hoàn toàn yên tâm về thay thế phụ tùng xe cũng rất rẻ, do phổ dụng và được dùng chạy Taxi nhiều nên đồ đạc dễ kiếm và mua ở bất kỳ đâu.

Giá xe rẻ, phụ tùng rẻ nên bạn yên tâm để xe ô tô của mình ở bất cứ đâu, kể cả đi ngủ không cần đánh xe vào nhà vẫn không lo bị bẻ gương lấy lô gô, phụ tùng của xe vì những tên trộm biết thừa bán không được lãi bao nhiêu. Ví dụ gương xe sang như Mercedes C class ít nhất từ 120 triệu đồng / cặp gương thì cặp gương của Kia Morning cả củ có chưa đến 3 triệu đồng nếu mua chính hãng mới.

Đôi lúc đi xe rẻ trên đường phố còn có cái lợi là phí trông giữ xe sẽ thấp hơn xe sang, nếu bạn gửi 1 xe KIA MORNING ở 1 nơi trông xe ngoài đường chỉ mất 40.000 đồng trong khi đó “xe xịn” mất 60.000 đến 80.000 đồng / 1 đêm. Bởi xe xịn phải trông giữ cẩn thận từng li, từng tí một.

Bản thân bạn dễ lùi, dễ lái hơn khi lái 1 chiếc xe mini nhỏ, nên đó là lý do nhiều người mới lái xe hay mới mua xe sẽ mua 1 xe thuộc hàng nhỏ bé nhất.

Xe nhỏ còn giúp bạn tiết kiệm xăng hơn hẳn, nếu xe to mất từ 10 đến 18 lít xăng / 100 Km trung bình thì xe nhỏ chỉ cần từ 4 lít đến 6 lít xăng bạn đi cả trăm Km.

Đi mua sắm hay ăn uống đỡ bị ” lấy nhiều tiền ” hơn. Không phải nhiều nhưng đôi lúc người bán hàng thấy 1 người đi xe sang sẽ lấy tiền bán sản phẩm nhiều hơn so với người đi 1 chiếc xe rẻ tiền. Kể cả ăn uống cũng vậy những thực khách sang trọng đi xe đẹp đôi lúc bị lấy nhiều tiền hơn khách đi xe bình dân dù đó có thể cùng 1 món. Lý do họ phục vụ người đi xe sang tốt hơn và cẩn thận hơn nên cái giá phải khác.

Có những người đi xe vừa phục vụ đi lại hàng ngày nhưng cũng kết hợp cho thuê, chạy taxi không thường nhật cũng giúp bạn kiếm được kha khá tiền từ chính xe của mình.

Dùng xe cỡ nhỏ cũng dễ bán khi bạn chán hoặc muốn nâng đời xe mà giá mất ít. Do giá xe quá rẻ nên bán lại xe cũng chỉ mất 1 phần tỷ lệ ít hơn nhiều so với những xe lớn và đắt hơn./.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *