Nhiều lãnh đạo của Faraday Future rời khỏi hãng xe

(Baoxehoi) Hãng xe mới nổi đình đám Faraday Future mới đây đón nhận tình hình không tốt khi 1 số lãnh đạo của hãng xe này rời khỏi hãng

Không thực tế Faraday Future đang bị bỏ rơi ?

Những vị giám đốc rời khỏi Faraday Future bao gồm Giám đốc thương hiệu và cán bộ thương mại ông Marco Mattiacci và Phó chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị sản phẩm ông Joerg Sommer, theo The Verge. Theo thông tin sự kiện xe ô tô, thông tin về hai vị giám đốc điều hành này đã được gỡ bỏ khỏi trang web của công ty.

Ông Mattiacci được tuyển dụng cách đây 7 tháng, sau khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Ferrari Bắc Mỹ và châu Á Thái Bình Dương. Trong khi đó, ông Sommer – từng giữ vị trí điều hành tại Volkswagen và Daimler – rời đi chỉ sau 3 tháng. Các nguồn tin cho biết các vị giám đốc điều hành này đều được trả lương cao và có thể rời đi do lý do tài chính.

xe-dep

Ấn tượng lớn nhất tại CES 2016 là concept FFZero1 của hãng Faraday Future, mẫu xe đua trông như thể nó có thể lao ngay vào không gian.

Các trang tin tức xe hơi cho hay vấn đề tiền bạc của Faraday Future dường như là một bí mật mở. Nhà sáng lập tỷ phú Trung Quốc của công ty ông Jia Yueting gần đây đã cảnh báo về những khó khăn tài chính, trong khi FF bị cáo buộc chậm trễ trong việc chi trả cho các nhà cung ứng và nhà thầu của nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại Nevada.

Chỉ còn vài tuần nữa là công ty sẽ trình làng chiếc xe EV phiên bản thương mại tại triển lãm CES ở Las Vegas.

THÔNG TIN THÊM:

sieu-xe-2

Ông Jia Yueting (Giả Dược Đình), tỷ phú Trung Quốc, hiện đứng thứ 17 trong số những người giàu nhất nước này trong năm 2015 với khối tài sản ước tính khoảng 7.8 tỉ USD là người đứng sau hậu thuận về mặt tài chính cho Faraday Future. Ông là nhà sáng lập kiêm CEO của LeTV, một công ty chuyên về dịch vụ video trực tuyến tại Trung Quốc với giá trị vốn hóa thị trường hơn 10 tỉ USD. Cùng với hai “nhân vật bí ẩn” khác, ông Jia Yueting đang xúc tiến đầu tư một nhà máy tại Nevada và dự kiến tạo ra 4.500 việc làm trực tuyến.

Trong khi đó, đội ngũ vận hành Faraday Future đều là những cái tên thành danh và đã gắn bó với những thương hiệu xe điện nổi tiếng hiện nay. Các vị trí phó chủ tịch bộ phận thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm; sản xuất toàn cầu; quản lý nhân sự hay quản lý chuỗi cung toàn cầu đều là cựu nhân viên của Tesla từng kinh qua công việc tương tự hoặc có liên quan. Riêng bộ phận thiết kế là một nhân vật đã từng là người đứng đầu nhóm “tạo hình” của hai mẫu concept i3 và i8 thuộc thương hiệu BMW.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *