Ngắm xe Yamaha XV950 Ultra độ kiểu độc lạ

(Baoxehoi) Mẫu xe này có phong cách lạ độc mà nhiều xe không có đó là cái đầu nhọn hoắc cùng nhiều chi tiết góc cạnh, tuy vậy chi phí để độ nó không hề rẻ tiền.

Được chính thức bắt đầu từ năm ngoái, chương trình Yard Built của Yamaha sẽ giúp các xưởng độ trên toàn Thế giới thể hiện những ý tưởng độc đáo từ những chiếc xe của hãng. Và mẫu xe mới nhất gia nhập Yarrd Built là chiếc cruiser Yamaha XV950 “Ultra” độ của xưởng GS Mashin từ Thụy Sĩ.

dang-sau-xe

Vốn nổi tiếng với các tác phẩm độ “siêu độc đáo”, lần này GS Mashin đã lấy cảm hứng cho bản độ Yamaha XV950 từ các công trình kiến trúc theo phong cách Gothic. Két quả là chiếc xe có một vẻ ngoài góc cạnh, đầy khác lạ so với những chiếc cruiser bình thường.

sieu-xe-may-dep

Ở phía trước, chiếc xe đã được nâng vành lên kích thước 21 inch, kèm theo những chiếc lốp mỏng đem tới cảm giác nhỏ gọn. Do vẫn sử dụng moay-ơ nguyên bản nên XV950 “Ultra” của GS Mashin vẫn giữ lại được hệ thống ABS cho bánh trước. Phần đầu phía trước của XV950 Ultra được tạo dáng thành hình khiên độc đáo bởi Asic Robotics, với đèn pha nằm chính giữa ẩn sau một lưới chắn cùng hai đèn xi-nhan LED được “giấu” một cách tinh tế.

Nhờ có bình xăng với kiểu dáng đặc biệt, phần đầu xe chạy dọc theo bình xăng tạo thành một đường chéo kết thúc ở yên xe và tiếp tục song song với trục cơ sở cho tới hết chiều dài thân.

xe-may-dep-do

Nửa dưới bình xăng của Ultra vẫn dựa trên chiếc XV950 nguyên bản, tuy nhiên nửa trên đã được GS Mashin tọa hình lại thành hình chóp độc đái từ thép dày 1,5 mm. Khối động cơ V-Twin của chiếc xe được giữ nguyên bản, chỉ có phần bưởng côn sơn logo của hãng và cổ pô độ với vải cuốn chống nóng. Nằm cuối cổ pô là lon pô “hàng hiệu” Two Brothers Black Edition, đem tới âm thanh độc đáo cho động cơ V-Twin.

Nước sơn 3 màu vàng-đen-trắng của bản độ này gợi nhớ về tem đấu Speed Block đang được Yamaha ứng dụng rất nhiều cho các mẫu xe của hãng trong năm nay.

Bộ phuộc sau của Ultra là hàng thử nghiệm của K-Tech, dựa trên dòng phuộc hiệu năng cao Bullitt của hãng. Với phần đuôi cũng sở hữu thiết kế hình tam giác góc cạnh và yên da chần chỉ vân kim cương, bản độ Ultra của GS Mashin đã hoàn thành.

Với bản độ Ultra từ XV950, GS Mashin đã trở nên hoàn toàn khác biệt với các hãng độ khác trong số những chiếc xe của chương trình Yard Built, và khiến cho những người yêu môtô cảm thấy thích thú vì độ “độc” của nó.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *