Ngắm chi tiết siêu xe Pagani Huayra của đại gia Minh nhựa đi gắn biển

(Baoxehoi) Mới đây Minh nhựa mang siêu xe Pagani Huayra trị giá hơn 80 tỷ đồng của mình đi gắn biển số gây xôn xao, hàng trăm người đã được chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Pagani Huayra “bằng xương, bằng thịt” độc nhất Việt Nam

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới Pagani Huayra xuất hiện ở đâu cũng gây xôn xao truyền thông cả nước bởi đây là 1 siêu xe hiếm, có kiểu dáng kỳ dị và thương hiệu cũng rất đẳng cấp trong làng siêu xe.

Thương hiệu Pagani trên thực tế không chỉ sản xuất siêu xe mà phải nói là sản xuất những “siêu xe của siêu xe” với những cỗ máy giá nhiều triệu đô đáng mơ ước. Chiếc Huayra chính là siêu phẩm thay thế cho đàn anh Zonda nổi danh của hãng siêu xe.

Về kích thước siêu xe này có kích thước dài, rộng và cao lần lượt là 4.529 x 1.915 x 1.201 mm, mặc dù trần xe của xe cao 1,2 mét nhưng do cách thiết kế co trần vào 2 bên nên nhìn xe rất thấp trên phố.

Chiếc siêu xe này của minh nhựa mang màu cam phối với màu đen, trong đó xe dùng bộ mâm cơ bản là loại mâm 7 chấu kép. Mui xe có màu đen tương phản với thân xe.

Đuôi siêu xe được ốp bằng nhiều sợi carbon để giảm trọng lượng, Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30×30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

Cụm đèn hậu bao gồm 3 đèn tròn LED của xe khá ấn tượng trông như những ống đẩy của 1 quả tên lửa. Chiếc siêu xe cũng có ốp carbon phần ngang thân siêu xe.

Động cơ của Huayra sản sinh 730 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn. Pagani Huayra sử dụng hộp số tuần tự bảy cấp độ và một ly hợp đĩa đơn. Lý do hãng không sử dụng hộp số ly hợp kép bởi nó khiến xe bị tăng trọng lượng thêm 70 kg. Toàn bộ hộp số của Huayra nặng 96 kg. Xe được lắp phanh hiệu suất cao của Brembo, bốn piston cả trước và sau. Đĩa gốm đường kính 380 mm và dày 34 mm.

Hiện chưa rõ biển số siêu xe của Minh nhựa là bao nhiêu bởi có thể anh đã đăng kiểm trước khi lắp biển số xe. Đây là siêu xe đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay với giá hơn 90 tỷ đồng (cả phí sau trước bạ), giá xe khoảng 80 tỷ đồng còn giá bán tại nước ngoài khoảng 1,9 triệu đô la.

MINH QUANG / ảnh: Siêu xe Việt Nam Fanpage

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *