Mercedes thu hồi 48.000 xe SUV vì lỗi cảm biến túi khí

(Baoxehoi) Theo thông báo mới nhất của hãng xe sang Mercedes, hãng này dự kiến thu hồi khoảng 48.000 chiếc xe SUV để khắc phục lỗi cảm biến túi khí 

Lỗi này được cho là khá nguy hiểm khi xảy ra tai nạn hay va chạm phía trước, túi khí của xe có thể không bung ra vì cảm biến sai.

Những mẫu xe nằm trong diện thu hồi là Mercedes-Benz GL, GLE và GLS đời 2016 và 2017. Hãng xe sang Đức cho biết theo các tài liệu của cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ, một cảm biến ở ghế hành khách phía trước có thể được hiệu chỉnh không chính xác. Cảm biến này có thể phân loại ghế hành khách phía trước như ghế trẻ em và bỏ kích hoạt túi khí.

xe-dep-1

Tuy nhiên, theo các nguồn tin tức xe hơi, hiện vẫn chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hay thương tích liên quan đến sự cố trên. Một phát ngôn viên của Mercedes cho biết hãng đang thu thập thông tin về việc thu hồi. Do đó, lái xe sẽ nhận được một thông điệp cảnh báo trên bảng điều khiển về việc tính năng túi khí tắt ngay cả khi có người ngồi ở ghế hành khách phía trước.

Mercedes-Benz sẽ thông báo cho các chủ xe và các đại lý sẽ cập nhật phần mềm cảm biến miễn phí. Việc triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu ngay trong tháng này. Có thể thay thế cảm biến.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *