Maybach S600 Guard bọc thép của Tổng thống Hàn Quốc đến Việt Nam

Chiếc xe siêu sang Mercedes Maybach S600 của Tổng thống Hàn Quốc có kiểu dáng không khác nhiều so với Maybach S600 bản thương mại nhưng nó là 1 trong những chiếc xe bọc thép an toàn nhất thế giới

Khoảng 12h30 trưa 7/11, máy bay C-130 của Không quân Hàn Quốc đáp xuống Đà Nẵng, mang theo một chiếc Mercedes-Benz S600 Maybach Guard của Tổng thống Moon Jae-In. Được phát triển từ phiên bản Maybach S600 nhưng chiếc Maybach S600 Guard có lớp vỏ thép dày đạt độ an toàn VR10 (Mức cao nhất trên xe chống đạn dạng dân dụng).

Do đó, chiếc xe có thể chịu được đạn thép của súng trường, bao gồm cả loại có kích thước dài 51 mm, đường kính 7,62 mm do các nước trong khối NATO sản xuất, phân phối và sử dụng cho các loại súng máy, súng bắn tỉa như M60, M240 và M14. Để làm được điều đó, Mercedes đã sử dụng vật liệu PE đặc biệt và poly-carbonat phủ lên lớp kính cửa sổ. Hơn nữa, Mercedes-Benz S600 Maybach Guard còn có thể chịu được các cuộc tấn công bằng thuốc nổ (lên đến 15 kg thuốc nổ TNT) từ gầm và hai bên thân xe.

Chiếc xe siêu sang này đã bị tháo lô gô Maybach ở trụ C và cả chữ Maybach cũng như tất cả lô gô như V12 hay chữ Guard trên bản này. Có lẽ đây là 1 cách để không gây chú ý. Nếu để ý thấy nẹt mạ chrome ở các ô kính cửa dày hơn hẳn so với Mercedes Maybach S600 thường.

Chiếc xe siêu sang Mercedes còn thiết kế cấu trúc che phủ vùng nguy hiểm trên thân, như đoạn ghép các vật liệu, hoặc khe hở. Ngoài chứng nhận VR10, S600 Guard 2016 còn nhận thêm chứng chỉ chống vật liệu nổ ERV2010. Chiếc xe có ô cửa sổ và gầm xe chống cả thuốc nổ.

S600 Guard còn trang bị nguồn cung cấp oxy riêng và có thể cắt nguồn cung cấp khí từ bên ngoài nếu được yêu cầu, tính năng này là yếu tố tùy chọn. Lốp Michelin gắn những vòng thép để chắc chắn không bị nổ và có thể chịu được một số phát súng. S600 Guard trang bị động cơ 6 lít V12 tăng áp kép, công suất 530 mã lực, mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Xe sang bọc thép sử dụng hộp số 7 cấp. Tốc độ giới hạn tối đa 210 km/h. Hệ thống treo khí nén AirMatic.

Báo The Korea Times cho biết, Tổng thống Moon Jae-In còn sử dụng một chiếc Equus Stretch Edition kế thừa từ người tiền nhiệm Park Geun Hye. Chiếc xe siêu sang này về Hàn Quốc với giá bán gần 1 triệu đô và cũng là chiếc Mercedes Maybach S600 bọc thép đầu tiên và duy nhất ở Hàn Quốc.

Ảnh: Đồng Quỳnh.

PHƯƠNG ANH / Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *