Lợi nhuận trước thuế của BMW đạt 2,73 tỷ Euro quý II năm 2016

(Baoxehoi) Hãng xe sang BMW đã công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2016 theo đó lợi nhuận trước thuế của hãng đạt 2,73 tỷ Euro. Tăng 7,9% so với 2,53 tỷ Euro của cùng kỳ năm 2015.

“Lợi nhuận của chúng tôi đang tiếp tục được đẩy mạnh, bên cạnh việc triển khai từng bước những kế hoạch đã đề ra” – Giám đốc điều hành, Harald Krueger phát biểu. Việc duy trì lợi nhuận một cách ổn định sẽ giúp BMW “theo đuổi những công nghệ cho tương lai như xe điện và xe tự hành”.

Tỷ lệ lợi nhuận biên của hãng đạt được trong quý II là 9,5%, cao hơn so với con số 8,5% của cùng kỳ năm ngoái và là quý thứ 25 liên tiếp hãng đạt tỷ lệ lợi nhuận biên trên 8%.

Về doanh số, trong quý II hãng xe xứ Bavaria đã bán ra 605.534 xe tính cho cả ba thương hiệu BMW, Mini và Rolls-Royce, tăng 5,7%. Doanh thu trong quý II cũng đạt tăng trưởng 4,5% lên 25 tỷ Euro. BMW đưa ra mức dự báo tăng trưởng nhẹ cho doanh số và lợi nhuận trước thuế trong năm 2016, trong đó tỷ lệ lợi nhuận biên cho cả năm dự kiến trong khoảng từ 8 đến 10%.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, BMW cũng phải đối đầu với những thử thách không nhỏ. Đầu tiên là điểm yếu trong chu kỳ sản phẩm, nếu như BMW vẫn đang chuẩn bị màn ra mắt 5-Series thế hệ mới vào năm sau thì đối thủ Mercedes đã chính thức mở bán E-class từ hồi tháng 3 năm nay.

Tiếp đến, BMW bị Mercedes vượt mặt trên thị trường xe sang trong 6 tháng đầu năm 2016. Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng ngày càng nhiều SUV/CUV tại thị trường Mỹ – thị trường xe hơi quan trọng bậc nhất của BMW – khiến doanh số xe sedan của hãng sụt giảm nghiêm trọng. Cuối cùng là trị giá tài sản cố định của hãng cũng bị sụt giảm xuống còn 1,042 tỷ Euro so với 1,616 tỷ Euro một năm trước đó.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *