Lãnh đạo hãng xe Honda thay đổi đầu năm 2016

(Baoxehoi) Thông tin hãng xe Honda thay đổi nhân sự rất được chú ý, hãng xe Honda cũng sẽ có những kế hoạch phát triển xe trong tương lai, mời bạn đọc báo cùng xem thông tin

Việc chịu trách nhiệm điều hành thị trường xe hơi Bắc Mỹ sẽ được giao cho ông Toshiaki Mikoshiba (58 tuổi). Ông từng là người quản lý các hoạt động của Honda tại châu Âu. Những thay đổi mới được công bố này đã xóa bỏ vai trò lãnh đạo hàng đầu của các giám đốc nổi bật thế hệ cũ – những người đã phục vụ dưới thời người tiền nhiệm của ông Hachigo là ông Takanobu Ino. Cuộc “thay máu” này vẫn cần được thông qua tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào tháng 6 tới.

Những rắc rối kéo dài về chất lượng

Theo thông tin sự kiện ô tô, trong tháng 6 năm ngoái, ông Ito từ chức khỏi vị trí chủ tịch Honda, sau hàng loạt vấn đề về chất lượng trên xe Honda. Trong đó bao gồm các vấn đề nội bộ về R&D đã dẫn tới các đợt triệu hồi của các dòng xe phổ biến nhất của hãng như Fit subcompact.

dang-cap-xe-honda-fit-gia-re

Các vấn đề này tiếp tục xảy ra trong nhiệm kỳ của ông Hachigo. Đáng chú ý nhất trong năm nay là lệnh dừng bán một số mẫu Honda Civic tái thiết kế để sửa chữa lỗi vòng piston mà có thể khiến động cơ xe không thể khởi động. Hình ảnh của Honda càng bị hoen ố thêm bởi những vụ thu hồi ngày càng mở rộng đối với bộ phận bơm phồng túi khí bị lỗi của nhà cung cấp Takata mà có liên quan đến 9 vụ tử vong trên xe Honda. Hãng xe đã thu hồi 30 triệu túi khí trên toàn thế giới.

baoxehoi-xe-honda-civic-tuyet-dep-baoxehoi.net
Các trang tin tức xe hơi cho biết ông Hachigo (56 tuổi) đã “nhảy vọt” lên chiếc ghế lãnh đạo của tập đoàn Honda từ một vị trí không mấy nổi bật. Nhiều người trước đây từng là cấp trên của ông hiện đang phải báo cáo công việc với ông. Các nhà phân tích cho rằng sự xáo trộn mới nhất trong bộ máy quản lý của Honda đã đưa nhiều giám đốc điều hành thuộc “triều đại” cũ về nghỉ hưu và mở đường cho ông Hachigo đặt dấu ấn cá nhân của mình trong tập đoàn với đội ngũ lãnh đạo do chính ông lựa chọn.

“Những đôi mắt giám sát liên tục”

honda-dac-biet-4-cau

Ông Chris Richter – chuyên gia phân tích ô tô tại Tokyo – nhận định rằng: “Honda đang gặp khó khăn”. Ông cho rằng: “Những đôi mắt liên tục giám sát vấn đề này có thể sẽ giúp ích”. Theo khám phá ô tô, những người sẽ ra đi gồm có chủ tịch ông Fumihiko Ike (63 tuổi), cựu giám đốc phụ trách khu vực Bắc Mỹ kiêm phó chủ tịch ông Tetsuo Iwamura (64 tuổi) và giám đốc đương nhiệm của Bắc Mỹ ông Takuji Yamada. Ngoài ra, ông Koichi Fukuo (60 tuổi) mới được bổ nhiệm để tái cơ cấu bộ phận R&D vào năm ngoái cũng sẽ nghỉ hưu.

Sau khi ông Ike nghỉ hưu, Honda dự định để trống vị trí chủ tịch

Sau khi ông Ike nghỉ hưu, Honda dự định để trống vị trí chủ tịch. Bên cạnh đó, ông Yoshiyuki Matsumoto (58 tuổi) sẽ kế nhiệm ông Fukuo làm người đứng đầu Honda R&D – công ty phát triển gần như độc lập của hãng xe. Ông sẽ giám sát hoạt động kinh doanh ô tô của công ty. Ông Matsumoto cũng sẽ tiếp nhận chương trình xe đua Công thức 1 đang gặp khó khăn của Honda.

xe-honda-moi-dep

Còn ông Takashi Sekiguchi (57 tuổi) sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt bộ phận ô tô của Honda. Trước đó, ông Sekiguchi từng phụ trách chiến lược bán hàng toàn cầu và các chương trình dành riêng cho các dòng xe như Accord, Civic và CR-V. Ông Katsushi Inoue cũng sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc khu vực châu Âu mới của Honda, sau khi giữ vị trí chủ tịch công ty xe hơi Honda Ấn Độ.

Cùng tham gia vào hội đồng quản trị còn có ông Seiji Kuraishi (57 tuổi) – hiện là người đứng đầu các hoạt động của Honda ở Trung Quốc. Đây là một điểm sáng thị trường của Honda với doanh số dòng crossover HR-V cỡ nhỏ đang tăng lên.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *