Lái xe sang SUV sang trọng an toàn hơn các dòng xe khác

(Baoxehoi) Theo các cuộc thử nghiệm đánh giá của Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) cho thấy xe sang SUV có độ an toàn cao và được đánh giá tốt hơn các dòng xe khác

Tất nhiên những chiếc xe được đánh giá an toàn cao thuộc phân khúc SUV phải là những xe sang đắt tiền và thương hiệu rất nổi tiếng như: Audi Q7, Volkswagen Tiguan, Mazda CX-9, Jeep Cherokee, Lexus RX 350 và Mercedes-Benz M-class. 

Trong thị trường xe thế giới thì những cái tên này quá quen thuộc với người tiêu dùng, những xe này có thể bắt gặp ở các đô thị lớn và được đánh giá cao bởi độ tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp. Mức giá cao của xe cũng “định hình” việc được lắp đặt rất nhiều trang thiết bị an toàn và hệ thống cảnh báo hiện đại…

Trong cuộc thử nghiệm của IIHS thì 3 mẫu sedan cỡ nhỏ là Hyundai Accent, Kia Rio và Toyota Scion tC lại là những mẫu xe có độ an toàn rất thấp và trang thiết bị an toàn sơ sài, tiện nghi kém và nhiều “nhược điểm”.

Khi so sánh với các mẫu xe thuộc dòng subcompact những xe sang SUV có mức an toàn cũng vẫn cao hơn nhiều. Thống kê này cũng cho thấy, các mẫu SUV hạng sang tại thị trường Mỹ trung bình chỉ có 6 người thiệt mạng/1 triệu xe đăng kí trong 1 năm. Tuy nhiên, con số này đối với dòng subcompact là 87.

Còn so với những xe SUV bình dân như Toyota Fortuner, Kia Sorento hay Mazda CX5… thì những xe SUV hạng sang vẫn “ăn điểm” thắng đậm.

Tin vui cho những người chưa có điều kiện sở hữu những mẫu SUV hạng sang là độ an toàn của các mẫu subcompact đang có xu hướng ngày càng tăng. Như mẫu Hyundai (HYMTF) Accent 2014 có tỷ lệ cho tỷ lệ tử vong thấp hơn hẳn so với các phiên bản năm 2011. Tương tự mẫu Kia Rio đã có độ an toàn cao hơn hẳn sau khi được thiết kế lại vào năm 2012. Tuy nhiên để an toàn được nâng lên các hãng xe vẫn cần nâng cấp nhiều.

Danh sách 11 mẫu xe an toàn nhất của IIHS:

1, Audi Q7 SUV

2, Volkswagen (VLKAF) Tiguan two-wheel-drive SUV

3, Toyota Tacoma Double Cab four-wheel-drive pickup

4, Mazda CX-9 two-wheel-drive SUV

5, Audi A6 all-wheel-drive

6, Jeep Cherokee all-wheel-drive SUV

7, BMW 535 i

8, BMW 535xi

9, Lexus RX 350 two-wheel-drive SUV

10, Lexus CT 200h

11, Mercedes-Benz M-class SUV

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *