Khám phá hệ thống âm thanh siêu sang trên xe Porsche Panamera

(Baoxehoi) Porsche Panamera 2017 là mẫu sedan hạng sang đầu bảng của thương hiệu xe sang Đức. Chiếc xe này cũng sử dụng hệ thống âm thanh hạng siêu sang Burmester 21 loa có công suất 1.455 watt.

Một loạt hình ảnh chụp chiếc Panamera 2017 thế hệ mới trong studio đã cho thấy gần như rõ hoàn toàn thiết kế bên ngoài xe và một phần nội thất. Phiên bản xuất hiện được cho là bản Panamera Turbo đi kèm với hình ảnh động cơ V8 4.0L Turbo hứa hẹn tạo nên những đột phá về hiệu suất và vận hành.

Sang thế hệ mới nên gần như mọi thứ được thay đổi trên Panamera 2017, từ động cơ, hộp số, khung sườn cho tới các chi tiết hoạt động trong nội thất. Thiết kế ngoại hình vẫn giữ đường nét chủ đạo của Panamera nhưng được làm tinh tế, cập nhật theo triết lý mới của Porsche.

Đặc biệt hệ thống âm thanh của mẫu xe sang này cũng được rất nhiều người chú ý. Cùng khám phá hệ thống này dưới đây.

Khi Porsche trình làng mẫu xe coupe 4 cửa Panamera thế hệ thứ hai, hãng cũng nhấn mạnh tới hệ thống loa cao cấp 3D thương hiệu Burmester. Hệ thống này nổi bật lên với những con số đáng nể: 8 âm ly, 21 loa với tổng công suất 1.455 watt. Trong số 21 loa đó là 8 loa trầm, 3 loa đánh dải trung, 2 loa dải rộng, 7 loa tuýt tơ và một sub ở phía sau. Đây là một nâng cấp đáng kể so với hệ thống âm thanh 16 loa trước đây.

Hãng Porsche khẳng định rằng hệ thống âm thanh mới của mình sẽ đem đến một không gian rạp hát trung thực bên trong cabin xe nhờ có những âm ly hạng D – mạnh hơn trước 40% đồng thời lại tiết kiệm năng lượng hơn. Bộ âm ly này chỉ nặng có vỏn vẹn 14,3 kg và có mức độ hiệu suất đạt 95% và có thể đem đến công suất 400 watt cho một loa sub riêng biệt.

am-thanh

Cách bố trí hệ thống loa siêu sang trong xe sang Porsche Panamera

Để hỗ trợ cho hệ thống phát âm thanh chính là công nghệ xử lý Auro 3D được phát triển bởi Galaxy Studio đến từ Bỉ, đem đến khả năng tái tạo âm nhạc 3D giống như trải nghiệm tại các buổi hòa nhạc. Bên cạnh đó, hãng Porsche còn khẳng định mình là đơn vị duy nhất sử dụng hệ thống chuyển đổi chuyển động khí (Air Motion Transformer hay AMT) của Burmester cho kênh trước của ô tô. Ngoài ra, kênh giữa giờ đây còn được tích hợp công nghệ 2 chiều đi cùng với một loa lớn AMT.

Dường như chừng ấy vẫn còn chưa đủ nói lên hết công nghệ âm thanh mới của Porsche. Tất cả các driver trong hệ thống âm thanh Burmester này được trang bị thêm cả lưới nhôm chống xoắn trọng lượng nhẹ. Ngoài ra, chúng còn được tối ưu vị trí để tránh thất thoát âm thanh và hiệu năng của nhac, đem đến lượng âm lớn nhất ở 126 db.

noi-that

Nội thất siêu sang và hệ thống giải trí tích hợp phía sau chiếc xe hạng sang

Theo Porsche, hệ thống âm thanh này sẽ phát huy năng lực tốt nhất khi chơi nhạc độ phân giải cao và không nén. Mặc dù vậy, khi kết nối thiết bị qua Bluetooth, nghe radio hay các file nhạc MP3 thì hệ thống âm thanh này vẫn khá tốt.

Hệ thống âm thanh Burmester của Porsche hiện đang là tùy chọn cho xe Panamera, có nghĩa là khách hàng sẽ phải bỏ tiền thêm để có được. Tại Đức, tùy chọn này sẽ có giá 6.747 Euro cho Panamera 4S và 5.331 Euro cho Panamera Turbo (khoảng 133 triệu đến 167 triệu đồng).

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *