Khám phá sức mạnh động cơ đáng nể của xe BMW M550d máy dầu

(Baoxehoi) Theo nhà sản xuất tiết lộ xe sang BMW M550d máy dầu là xe dùng động cơ 6 xi lanh nhanh nhất thế giới, không những vậy xe rất sang trọng và thực dụng

Về thiết kế phiên bản này có cả wagon và bản sedan. Chiếc xe có thiết kế mới của BMW 5 series với đèn pha trau truốt khá giống 7 series và hốc gió thể thao kiểu M sport cũng như la zăng hợp kim đúc.

Đằng sau xe sang thiết kế đèn hậu Full Led, 2 cụm ống xả hình vuông màu đen và đèn phanh thứ 3 khác cao ở bản wagon.

Là bản cao cấp nhất của dòng này nên nội thất rất sang trọng và đẳng cấp trên từng chi tiết với ghế da màu nâu, màn hình giải trí và điều khiển cỡ lớn…

Chiếc xe cũng có ghế chỉnh điện nhiều hướng, ốp gỗ trên táp lô và nhiều chi tiết siêu sang khác.

Đáng chú ý nhất là động cơ xe. Động cơ phát triển từ loại 6 xi-lanh trang bị bộ 3 tăng áp, BMW đã thay bộ 4 tăng áp mới nhằm nâng sức mạnh và hiệu suất lên cao hơn. Kết quả, BMW M550d xDrive sau khi được nâng cấp hệ thống tăng áp đã có công suất tối đa tăng 19 mã lực, thêm 20Nm mô-men xoắn cực đại so với động cơ cũ. Chiếc M550d xDrive đạt công suất tối đa 394 mã lực, mô-men xoắn 760Nm.

Thời gian tăng tốc của M550d từ vị trí đứng yên tới tốc độ 100km/h là 4,4 giây với bản sedan và mất 4,6 giây với bản touring. Tốc độ tối đa bị giới hạn điện tử ở ngưỡng 250km/h. Chiếc xe nhanh nhất trong loại máy dầu 6 xi lanh trên thế giới.

Xe còn có hệ thống dẫn động thông minh 4 bánh toàn thời gian. Mô-men từ động cơ truyền dẫn tới các bánh và được hệ thống điện tử tự động phân phối, kiểm soát trên từng bánh xe trong từng điều kiện vận hành cụ thể. Đặc tính của động cơ là sản sinh mô-men xoắn cao ngay từ dải tua thấp, với 450Nm ngay trên dải tua không tải và mô-men xoắn cực đại ở tua máy từ 2.000-3.000 vòng/phút. Công suất cực đại của M550d đạt ngay ở dải tua 4.400 vòng/phút. Nên rất mạnh mẽ và đẳng cấp, hiện giá bán xe chưa được tiết lộ.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *