Ít tiền mua xe rẻ, nhiều tiền mua xe đắt !

Nhiều người cứ quan trọng hóa vấn đề muốn mua 1 chiếc xe đẹp để đi ra ngoài khoe với bạn bè, người thân và chứng tỏ mình giàu, nên đôi lúc không có tiền có thể đi vay thêm để mua ô tô hay xe máy đắt tiền

Ngoài thực tế có những người có 300 triệu sẵn sàng vay thêm 300 triệu nữa để mua được 1 chiếc xe tầm 600 triệu cho bằng bạn, bằng bè.

Cũng có những người đang sở hữu 1 chiếc xe mới mua vài 3 năm giá 400 đến 500 triệu khi có ít tiền bán đi để mua xe đắt hơn giá 800, 900 triệu, vậy có nên làm như vậy không ?

Câu trả lời ở đây là không, bởi nếu chiếc xe còn tốt, còn tương đối mới bạn không nên đổi như vậy. Giá bán xe lúc nào cũng khiến bạn lỗ đi vài chục triệu thậm chí hơn. Còn nếu bạn vay tiền để mua xe thì càng nên không làm như vậy.

Thu nhập của bạn hàng tháng sẽ không dư ra 1 đồng để tiết kiệm, thay vào đó bạn còn phải dùng tiền để trả lãi suất cho chiếc xe bạn vay ngân hàng mua. Có những người thu nhập 12 triệu / tháng lại phải trả 5 triệu tiền xe mua trả góp trong 4 năm còn 7 triệu kia nuôi 2 đứa con ăn học, chưa kể gia đình thì họ sẽ ăn bằng gì ?

Với những người nhiều tiền họ có thể thay xe tiền tỷ và chấp nhận lỗ tiền tỷ cho 1 chiếc xe đắt tiền, ví dụ 1 chiếc Lexus LX570 giá 8 tỷ đồng sau 4 năm đầu dùng khi bán họ sẽ lỗ 2 tỷ đồng, số tiền đó dư sức mua được 1 chiếc E200 hay BMW 518i….Tuy nhiên nhiều tiền thì mua xe đắt cũng chả có gì lạ vì họ dư thừa và tính được mức chi tiêu.

Tuy nhiên nếu thu nhập trung bình hay khá thì cũng nên nghĩ lại trước việc nợ tiền để mua xe cao hơn trong trường hợp bạn đang có xe tốt và đi đươc hàng ngày….

Mong các bạn cho thêm ý kiến về vấn đề này.

Bạn đọc N.A.K. – Hạ Long, Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *