Hãng xe Honda hợp tác với hãng Hitachi sản xuất xe mô tô điện

Mới đây nhiều tờ báo đưa tin hãng xe Honda đã hoàn tất thủ tục hợp tác cùng hãng Hitachi để phát triển các sản phẩm xe mô tô chạy điện

Honda từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm xe máy dân dụng, xe tay ga, xe mô tô các loại với đa dạng các sản phẩm trên mọi phân khúc, trong đó nhiều mẫu xe in đậm tên tuổi trên thị trường xe thế giới. Trong xu thế nhiều hãng nghiên cứu phát triển xe điện kể cả thương hiệu siêu xe như BMW hay Ducati cũng đang tập trung nghiên cứu thì Honda có kế hoạch để phát triển xe điện của riêng mình bằng việc hợp tác với hãng đồ điện nổi tiếng Hitachi.

Còn hãng Hitachi vốn là một đơn vị bán các động cơ cho các xe điện có thâm niên từ năm 1999. Mới đây hãng Honda Motor co Ltd và Tokyo Hitachi Automotive Systems Ltd đã ký bản ghi nhớ (MoU) nhằm thiết lập một công ty liên doanh để phát triển, sản xuất và bán các động cơ cho các phương tiện chạy bằng điện. Nội dung chính xác của MoU này chưa được tiết lộ chi tiết, nhưng với hợp đồng như vậy sẽ mở đường cho sự phát triển các môtô điện trong tương lai.

Dự kiến công ty mới của Honda và Hitachi sẽ được thiết lập theo MoU vào khoảng tháng 7.2017 với số vốn đầu tư 5 tỷ Yên (hơn 41 triệu USD). Hitachi sẽ có 51% cổ phần trong khi 49% cổ phần thuộc về Honda. Các đơn vị của liên doanh này sẽ được mở tại Trung Quốc và Mỹ, đảm nhiệm hoạt động sản xuất và bán hàng.

Qua đó việc đầu tư này sẽ khá hiệu quả với hãng xe Honda với hy vọng các sản phẩm xe mô tô điện sẽ được ra mắt trong tương lai. Đặc biệt là các sản phẩm chạy điện hoàn toàn ./.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.