Hãng Tesla Motors đổi tên chính thức thành Tesla

(Baoxehoi) Hãng Tesla Motors mới đây đã đổi tên miền thành Tesla.com và có nhiều dự đoán cho rằng Tesla sẽ là tên gọi chính thức của hãng xe này sau vài năm bị mất tên. 

Mới đây, Elon Musk đã giành lại được tên miền Tesla.com đã từng bị mất vào tay người khác và chính thức đổi địa chỉ trang chủ từ Teslamotors.com thành Tesla.com. Điều này khiến nhiều người đồn đoán rằng, hãng xe sẽ sớm đổi lại tên, rút ngắn từ Tesla Motors thành Tesla.

Việc này được đánh giá là tương tự như sự kiện lịch sử của Apple khi xưa. Ban đầu, Apple có tên là Apple Computer, Inc nhưng vào ngày 9/1/2007, Steve Jobs đã quyết định đổi tên công ty thành Apple Inc. Quyết định đó đã thay đổi cả vận mệnh của ông và công ty, Apple từ một công ty máy tính nhỏ đã trở thành ông trùm công nghệ toàn cầu.

Nhiều trang tin tức ô tô cho rằng, có thể Elon Musk cũng muốn làm nên lịch sử giống như CEO Apple khi xưa. Bởi lẽ trên thực tế, bối cảnh của cả 2 hãng đều có sự giống nhau tới kì lạ.

xe-dien-toc-do

Cụ thể, cái tên Tesla Motors có cấu trúc tương tự như Apple Computer, tức là dài và khó nhớ, chưa kể nó còn khiến công ty bị bó buộc trong chỉ một lĩnh vực. Với Apple là máy tính, với Tesla thì là xe điện.

Vậy nên, việc đổi tên miền và tên công ty thành Tesla không chi mở cơ hội cho hãng xe tiếp cận hàng loạt lĩnh vực mới mà còn giúp họ không bị giới hạn bởi các quy chuẩn về công nghệ.

Trên thực tế, có vẻ Elon Musk cũng đã ấp ủ rất nhiều dự định lấn sân, mà đầu tiên chính là ngành sản xuất pin và năng lượng mặt trời. Hiện Musk đã bắt đầu xây dựng nhà máy điện Mặt Trời Gigafactory và sản xuất pin Power Wall. Đây quả thực là một dự án đầy tham vọng, bởi nếu thành công, hãng có thể cung cấp pin cho toàn bộ xe ô tô điện và có thể sẽ thay đổi thị trường năng lượng thế giới.

Thực tế, Elon Musk vốn đã nhắm cái tên Tesla từ lâu nhưng lại bị cản trở bởi tên miền Tesla.com đã bị người khác đăng ký từ năm 1992. Hiện nay, Tesla đang là một thương hiệu sáng giá trong thị trường ô tô thế giới. Mới đây, Tesla đã công khai doanh số bán hàng quý I/2016 có thể rơi vào khoảng 1,8 tỷ USD.

S.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *